30/11/2019 19:54 GMT+7

Bắt 3 phụ nữ làm giả hàng trăm giấy khám sức khỏe

D.HÒA
D.HÒA

TTO - Chỉ cần ra các kiôt, cửa hàng văn phòng phẩm trên địa bàn, những ai có nhu cầu đều có thể mua giấy khám sức khỏe giả với giá không quá 80.000 đồng. Ba người phụ nữ làm giả giấy khám sức khỏe đã bị bắt giữ.

Bắt 3 phụ nữ làm giả hàng trăm giấy khám sức khỏe - Ảnh 1.

Một giấy khám sức khỏe được làm giả - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều tối 30-11, thông tin từ Công an TP Vinh, Nghệ An cho biết đơn vị này đã giữ 3 người trong trường hợp khẩn cấp gồm: Lê Thị Bích (65 tuổi, ngụ quận Long Biên, TP Hà Nội), Trương Thị Tình (56 tuổi, ngụ phường Đông Vĩnh, TP Vinh) và Phan Thị Thành (56 tuổi, ngụ phường Quán Bàu, TP Vinh) để điều tra về hành vi "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Theo hồ sơ vụ việc, các bệnh viện Cửa Đông, Thái An và Giao thông… đã trình báo về việc trên địa bàn TP Vinh xuất hiện nhiều giấy khám sức khỏe của các bệnh viện có dấu hiệu bị làm giả.

Loại giấy khám sức khỏe này được bán lén lút tại các kiôt và một số cửa hàng văn phòng phẩm trên địa bàn TP Vinh với giá 40.000 - 80.000 đồng/giấy.

Vào cuộc điều tra, ban chuyên án khám xét nơi ở của các nghi phạm trên và thu giữ 210 giấy khám sức khỏe giả của các bệnh viện, 9 con dấu giả các loại.

Theo các bệnh viện, việc làm giấy khám sức khỏe giả này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, lợi ích hợp pháp của các cơ sở y tế và đội ngũ y, bác sĩ.

Đồng thời, những người không đủ tiêu chuẩn sử dụng loại giấy này để xin cấp giấy phép lái xe, giấy chứng nhận hành nghề có thể gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội.

Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

Khởi tố ba người làm giả giấy khám sức khỏe Khởi tố ba người làm giả giấy khám sức khỏe

TTO - Ngày 28-8, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can cho tại ngoại đối với Đoàn Thị Thu Thủy, Lê Thị Cẩm Tú và Huỳnh Ngọc Mai.

D.HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên