Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Bắt 6 cán bộ trung tâm giáo dục thường xuyên vì cấp bằng khống

01/11/2019 20:14 GMT+7

TTO - Ngày 1-11, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đồng loạt khởi tố, bắt tạm giam 6 lãnh đạo, cán bộ của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Long Điền. Những người này bị bắt về hành vi “giả mạo trong công tác”.

Tối 1-11, một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận cơ quan này đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam của cơ quan điều tra cùng cấp đối với 6 bị can là lãnh đạo và giáo viên, viên chức của Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Long Điền. 

Sáu người bị bắt gồm: Phạm Ngọc Thảo (giám đốc), Lê Thanh Hải (phó giám đốc) và Nguyễn Hồng Tài, Nguyễn Đình Khôi, Ngô Minh Khuê, Nguyễn Huỳnh Quang. 

Những người này bị bắt về hành vi "giả mạo trong công tác" theo điều 359, Bộ luật hình sự. Cùng ngày 1-11, cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện các lệnh trên.

Lãnh đạo của Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, vụ án trên bắt đầu từ kết quả thanh tra của Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Cụ thể, qua thanh tra, sở này phát hiện trong khoảng thời gian từ năm 2015- 2018, mặc dù không có học viên đến học, nhưng Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Long Điền vẫn giả mạo hồ sơ, học bạ, bảng điểm cho khoảng 2.000 học viên, đề nghị cấp bằng bổ túc tốt nghiệp trung học cơ sở. 

Từ đề nghị này, trong năm học 2015 đến 2017, Phòng GD-ĐT huyện Long Điền đã cấp bằng cho khoảng 800 người. Số còn lại do bị phát hiện nên chưa cấp. Số tiền thu lợi bất chính ban đầu được xác định khoảng hơn 100 triệu đồng.

Bắt phó phòng đào tạo TT Giáo dục thường xuyên Bình Phước Bắt phó phòng đào tạo TT Giáo dục thường xuyên Bình Phước

TTO - Ông Lê Văn Nam (45 tuổi) - phó phòng đào tạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên Bình Phước bị bắt giam về hành vi trộm cắp tài sản.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận