14/07/2019 11:27 GMT+7

Bắt 3 nữ quái trộm cắp chuyên nghiệp đến Sầm Sơn hành nghề

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Sáng 14-7, Công an TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết đã bắt giữ 3 nữ nghi phạm để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn đông khách du lịch ở Sầm Sơn.

Bắt 3 nữ quái trộm cắp chuyên nghiệp đến Sầm Sơn hành nghề - Ảnh 1.

Ba nghi phạm vừa bị bắt giữ và tang vật vụ án - Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Ba nghi phạm vừa bị bắt giữ gồm Nguyễn Thị Loan (63 tuổi), Nguyễn Thị Lan (46 tuổi), đều trú tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn và Nguyễn Thị Thoa (58 tuổi) trú tại quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Theo điều tra ban đầu của Công an TP Sầm Sơn, 3 nghi phạm trên đều là những đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, từng có tiền án, tiền sự về tội trộm cắp và cướp tài sản. Nhóm tội phạm này thường lợi dụng sơ hở của người dân ở các khu du lịch, địa điểm công cộng để trộm cắp tài sản.

Mùa hè năm nay, nhằm thời điểm mùa du lịch Sầm Sơn đang đông du khách đến tắm biển, nghỉ dưỡng, 3 nghi phạm đến Sầm Sơn thuê nhà ở trọ để tìm cách trộm cắp tài sản của du khách. 

Chỉ tính từ tối 29 đến chiều 30-6, các nghi phạm trên đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản của du khách, chủ yếu là điện thoại di động.

Bắt 3 nữ quái trộm cắp chuyên nghiệp đến Sầm Sơn hành nghề - Ảnh 2.

Các nghi phạm tại Công an TP Sầm Sơn - Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Khám xét nơi ở của các nghi phạm, công an thu giữ 12 điện thoại di động vừa trộm cắp được, 97 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật khác có liên quan.

Hiện nay, Công an TP Sầm Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Công an thông báo ai là nạn nhân của các nghi phạm trên có thể đến Công an TP Sầm Sơn để được giải quyết.

'Nữ quái' 28 tuổi 'trộm dạo' từ điện thoại đến xe máy ở nhiều tỉnh miền Tây

TTO - Đang là đối tượng truy nã của Công an huyện Châu Thành, Bến Tre, Diễm cùng nhóm mình tiếp tục gây ra hàng loạt vụ trộm điện thoại, tiền, xe máy... tại các tỉnh miền Tây.

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên