29/04/2019 09:03 GMT+7

Bắt 3 nghi phạm truy nã trong đường dây tín dụng đen Nam Long

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Mở rộng điều tra hoạt động "tín dụng đen” của Công ty tài chính Nam Long, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt thêm 3 nhân viên của công ty này, vừa bị truy nã trước đó, để điều tra vụ án.

Bắt 3 nghi phạm truy nã trong đường dây tín dụng đen Nam Long - Ảnh 1.

Bảy bị can thuộc Công ty tài chính Nam Long bị Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố tháng 11-2018 - Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp

Sáng 29-4, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự  vừa bắt giữ thêm 3 nghi phạm bị truy nã là nhân viên của Công ty tài chính Nam Long - một tổ chức chuyên hoạt động "tín dụng đen" quy mô lớn trong cả nước, gây bức xúc dư luận.

Ba nghi phạm vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ gồm Ngô Quang Đông (48 tuổi, trú TP Hải Phòng), Phạm Đức Duy (38 tuổi, trú TP Hải Phòng) và Trần Quang Trung (31 tuổi, trú tại tỉnh Quảng Ninh). 

Các nghi phạm này trước đó đã bị Công an Thanh Hóa truy nã vì liên quan đến hành vi "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" của Công ty tài chính Nam Long.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, Công ty tài chính Nam Long do Nguyễn Đức Thành (31 tuổi, trú quận 1, TP.HCM) thành lập và trực tiếp điều hành mọi hoạt động của công ty. Lực lượng giúp sức bên dưới của Thành có các nhóm kế toán, quản lý nhân sự, tư vấn, chăm sóc khách hàng, tiếp xúc khách hàng và thu hồi nợ. 

Công ty của Nguyễn Đức Thành có 26 chi nhánh ở 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Mỗi chi nhánh phụ trách địa bàn từ 2 - 5 tỉnh. 

Hình thức kinh doanh cho vay tiền của Công ty tài chính Nam Long là hợp đồng trả góp trong thời hạn 41 ngày, mỗi ngày người vay phải trả số tiền gốc và lãi là 3% tổng số tiền vay. 

Còn hợp đồng trả góp trong thời hạn 51 ngày thì mỗi ngày người vay phải trả cả gốc và lãi là 2,5% tổng số tiền vay. Ngoài ra, còn một loại hợp đồng "lãi đứng" với mức lãi từ 15-30%/ngày.

Theo tổng hợp của Công an tỉnh Thanh Hóa, đến nay, 23/70 tài khoản ngân hàng của Công ty tài chính Nam Long có số tiền giao dịch hơn 510 tỉ đồng, với hơn 200 khách hàng vay lãi nặng ở 26 khu vực, tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Công an Thanh Hóa đang phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, công an các tỉnh, thành phố trong cả nước tiếp tục điều tra, xử lý vụ án.

Bắt giữ 4 nghi phạm bị truy nã trong đường dây tín dụng đen Bắt giữ 4 nghi phạm bị truy nã trong đường dây tín dụng đen

TTO - Trong quá trình mở rộng điều tra hoạt động tín dụng "đen" của Công ty tài chính Nam Long, ngày 25-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt thêm 4 nghi can chuyên hoạt động trong lĩnh vực này.

HÀ ĐỒNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên