Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Bắt 2 thanh niên giả vờ mua xăng trong đêm rồi cướp

28/11/2020 11:12 GMT+7

TTO - Chọn thời điểm 4h sáng, hai thanh niên cầm theo chai nhựa ghé cây xăng hỏi mua xăng, khi nhân viên thối tiền thì cướp lấy.

Bắt 2 thanh niên giả vờ mua xăng trong đêm rồi cướp - Ảnh 1.

Hai nghi phạm Thành (trái) và Thái tại cơ quan công an - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 28-11, thượng tá Trương Văn Sáu - trưởng phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Tiền Giang, cho biết vừa bắt 2 nghi phạm chuyên đi dàn cảnh mua xăng giữa khuya rồi cướp tiền của nhân viên trạm xăng.

2 nghi phạm là Nguyễn Hữu Thành (18 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành) và Lê Văn Thái (19 tuổi, ngụ xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành).

Theo điều tra ban đầu, những ngày cuối tháng 10-2020, tại huyện Châu Thành, Tiền Giang xuất hiện 2 thanh niên đi xe máy cướp tiền của các nhân viên trạm xăng lúc rạng sáng.

Thủ đoạn của kẻ cướp là dùng chai nhựa đến mua xăng và đưa 100.000  đồng cho nhân viên. Khi nhân viên lấy tiền thối lại, bọn chúng dùng hung khí cướp tiền. 

Cụ thể lúc 4h ngày 22-10, anh Ngô Tấn Lộc (17 tuổi, quê Tiền Giang) đang làm việc tại cửa hàng xăng dầu Thuận Tiến 1, xã Bình Đức, huyện Châu Thành thì có 2 nam thanh niên đi xe máy đến mua 2 chai xăng.

Khi Lộc bơm đầy 2 chai xăng thì một người đưa cho Lộc 100.000 đồng. Lộc lấy xấp tiền trong túi áo thối thì bất ngờ bị một người giật tiền nhưng không được. Lộc bỏ chạy vào trong, làm rơi xấp tiền. Nam thanh niên còn lại rút dao đuổi theo nhặt xấp tiền rồi lên xe tẩu thoát.

Bắt 2 thanh niên giả vờ mua xăng trong đêm rồi cướp - Ảnh 2.

Cây xăng Thiên Hộ 25 nơi xảy ra vụ cướp - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Cũng với hành vi tương tự, lúc 4h ngày 24-10, chị Huỳnh Thị Hương (48 tuổi, quê Tiền Giang) là nhân viên Công ty TNHH MTV Thiên Hộ thuộc trạm xăng dầu Thiên Hộ số 25, xã Long Định, huyện Châu Thành đang làm việc thì có một thanh niên đi bộ cầm chai nhựa đến mua xăng.

Người này đưa cho chị Hương 100.000 đồng, lúc chị lấy tiền thối thì anh ta giật lấy nhưng bất thành. Trong lúc giằng co, chị Hương té xuống nền ximăng và bị người này tấn công để lấy tiền. 

Trong 2 vụ, hai kẻ cướp lấy được 7 triệu đồng. Sau quá trình truy xét, các trinh sát đã bắt Thành và Thái. Tại cơ quan công an, cả hai đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Nghi phạm 18 tuổi giết người lái xe ôm cướp tài sản Nghi phạm 18 tuổi giết người lái xe ôm cướp tài sản

TTO - Sau khi đâm người lái xe ôm, nghi phạm 18 tuổi yêu cầu đưa tiền. Khi thấy có người đến gần, nghi phạm lấy xe của nạn nhân chạy trốn.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận