28/04/2019 15:05 GMT+7

Bắt 2 người vận chuyển, mua bán gần 4kg ma túy đá và 4.000 viên ma túy tổng hợp

Theo TTXVN
Theo TTXVN

TTO - Ngày 28-4, đại tá Phạm Thế Tùng - phó giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên - cho biết công an vừa bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ gần 4kg ma túy đá và 4.000 viên ma túy tổng hợp.

Trước đó, ngày 27-4, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với lực lượng Bộ Công an đã bắt quả tang Hạng Páo Mua (sinh năm 1984, trú huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) đang trên đường vận chuyển số lượng lớn ma túy về Hưng Yên tiêu thụ. 

Đối tượng này đi xe taxi từ Sơn La về Hưng Yên, đến trạm thu phí BOT Cầu Yên Lệnh, thuộc địa phận phường Lam Sơn, TP Hưng Yên thì bị các lực lượng trinh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Tại hiện trường, công an đã thu giữ 1 balô của Hạng Páo Mua, bên trong có chứa 20 túi nilông với tổng số 4.000 viên nén có hình trụ tròn màu đỏ và xanh; trên các viên màu đỏ một mặt đều có chữ "WY", với các viên màu xanh một mặt có chữ "A" và một mặt có chữ "YT". Các viên nén này được xác định là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.

Đáng chú ý, công an còn thu giữ được 4 gói ma túy dạng đá kết tinh màu trắng, bọc và ép chân không hình chữ nhật, có tổng trọng lượng hơn 3.800g, được xác định đây là methamphetamin. 

Bước đầu, Hạng Páo Mua khai nhận đã mua toàn bộ số ma túy này của một đối tượng người Lào ở tỉnh Sơn La với giá 370 triệu đồng từ ngày 17-4, sau đó đem về nhà cất giữ. Ngày 27-4, Mua đi taxi vận chuyển số ma túy trên về Hưng Yên để bán cho Đỗ Minh Luyến, sinh năm 1985, ở thôn Phương Bồ, xã Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ.

Căn cứ lời khai của Mua và các tài liệu điều tra, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên đã thực hiện lệnh giữ người khẩn cấp đối với Đỗ Minh Luyến, thu giữ 3 điện thoại di động, 42 triệu đồng tiền mặt cùng một số tài sản khác có liên quan để làm rõ vụ việc. 

Tại cơ quan điều tra, Luyến đã thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy cùng với đối tượng Hạng Páo Mua. 

Ma túy đá từ tam giác vàng - Kỳ 5: Sản xuất ma túy đá từ tiền chất Ma túy đá từ tam giác vàng - Kỳ 5: Sản xuất ma túy đá từ tiền chất

TTO - Methamphetamine là ma túy tổng hợp được sản xuất từ hóa chất chứ không cần nguyên liệu cây anh túc như sản xuất thuốc phiện, heroin. Với tiền chất giá rẻ, có thể sản xuất 100 triệu viên yaba và chỉ 20 triệu viên lọt lưới cũng đủ bộn tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận