02/12/2019 11:21 GMT+7

Bắt 2 đối tượng trong chuyên án 457T, vận chuyển 6 bánh heroin

TRUNG DŨNG
TRUNG DŨNG

TTO - Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai cho biết lực lượng đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy vừa bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 6 bánh heroin tại khu vực biên giới.

Bắt 2 đối tượng trong chuyên án 457T, vận chuyển 6 bánh heroin - Ảnh 1.

Hai đối tượng Hầu Seo Nhà và Sùng Chẩn Kỷ - Ảnh: TRUNG DŨNG

Sáng 2-12, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết, trước đó khoảng 2h30 ngày 29-11 tại khu vực biên giới thuộc thôn Lù Dì Sán (xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai), lực lượng đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma túy (Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh) đã phối hợp với Đồn biên phòng Si Ma Cai phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép 6 bánh heroin.

Các đối tượng khai nhận là Hầu Seo Nhà (25 tuổi, trú tại huyện Bắc Hà, Lào Cai) và Sùng Chẩn Kỷ (29 tuổi, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk).

Tại đồn biên phòng, đối tượng Hầu Seo Nhà khai nhận làm nghề tài xế taxi tại thành phố Lào Cai, ngày 28-11 đối tượng Nhà được một người đàn ông Trung Quốc đặt vấn đề vận chuyển thuê cho ông ta 6 bánh heroin lên khu vực biên giới Cán Cấu (huyện Si Ma Cai) với số tiền công là 18 vạn NDT. Sau đó Nhà rủ thêm Sùng Chẩn Kỷ là bạn cùng phòng đi cùng, nếu trót lọt sẽ chia tiền cho Kỷ.

Đến khoảng 23h ngày 28-11, cả hai đối tượng dùng xe taxi của Nhà đi đến khu vực quốc lộ 70 thuộc xã Bản Phiệt để nhận một balô bên trong có 6 bánh heroin từ một người đàn ông và chở lên khu vực biên giới huyện Si Ma Cai, giao cho một người Trung Quốc.

Đến khoảng 2h30 ngày 29-11, cả hai đối tượng vận chuyển ma túy đến khu vực biên giới thuộc thôn Lù Dì Sán, khi đang chuẩn bị giao ma túy thì bị lực lượng BĐBP phát hiện, bắt giữ.

Ngày 1-12, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về việc vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo lãnh đạo Phòng chống tội phạm ma túy, BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết đây là một mắt xích trong chuyên án 457T đã được Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai xác lập từ tháng 8-2019.

7 tháng heroin, hàng đá, 7 tháng heroin, hàng đá, 'nam thần' thành 'quỷ đói'

TTO - Một bà mẹ ở bang Missouri (Mỹ) chia sẻ trên Facebook hai bức ảnh chụp đứa con trai nghiện ma túy của bà, chỉ sau 7 tháng, cậu con trai to khỏe, vạm vỡ đã trở nên tàn tạ đau lòng.

TRUNG DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên