Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Bảo Việt lập tổ điều tra tố cáo liên quan đến công ty ở Đà Nẵng

03/05/2018 16:58 GMT+7

TTO - Sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh vụ việc liên quan đến ông Lê Kim Thái, giám đốc Bảo Việt Đà Nẵng bị tố cáo ưu ái cho người nhà nắm chức vụ quan trọng, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã vào cuộc xử lý.

Bảo Việt lập tổ điều tra tố cáo liên quan đến công ty ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Trụ sở Bảo Việt Đà Nẵng trên đường Trần Phú, Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 3-5, ông Nguyễn Quang Hưng, phó tổng giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt cho biết sau khi có thông tin phản ánh vụ việc liên quan đến ông Lê Kim Thái, giám đốc Bảo Việt Đà Nẵng, tổng công ty đã thành lập tổ điều tra.

Ông Hưng khẳng định tổ điều tra này đã vào Đà Nẵng để thu thập các nội dung trong đơn thư để làm rõ sự việc, đồng thời phản hồi lại cho báo chí.

Trước đó như Tuổi Trẻ ngày 28-4 phản ánh, ông Lê Kim Thái, giám đốc Bảo Việt Đà Nẵng bị tố cáo ưu ái cho người nhà làm các chức vụ quan trọng trong công ty. 

Cụ thể vợ và em dâu ông Thái là các trưởng phòng kinh doanh có doanh thu lớn trong công ty.

Em con cô cậu với vợ ông Thái cũng là trưởng phòng giám định (bộ phận chuyên giám định tổn thất và lập dự toán bồi thường). Giám định viên trong phòng này còn một người khác là em rể ông Thái, việc này gây nhiều bức xúc cho các nhân viên công ty.

Ông Lê Kim Thái thừa nhận 11 người trong công ty là người thân trong gia đình, tuy nhiên ông cho rằng việc người thân làm trong công ty "cũng là điều bình thường".

Theo ông Thái, vợ ông làm cho Công ty Bảo Việt từ 1987, trước thời gian ông về công tác tại đây. Còn em dâu ông làm việc ở đây từ năm 1996.

Khi ông Thái làm giám đốc Bảo Việt Đà Nẵng thì trưởng phòng của vợ ông Thái lên làm phó giám đốc nên bà được lên chức trưởng phòng.

Ông cũng cho rằng trong công ty, vợ và em dâu làm trưởng phòng thuộc phụ trách của hai phó giám đốc dưới quyền chứ ông không quản lý.

Ngoài ra, cũng có thông tin cho rằng ông Thái có chủ trương thỏa thuận với hãng xe lớn, garage sử dụng dịch vụ của Bảo Việt Đà Nẵng phải ký hợp đồng sửa chữa và trích 5% chi phí sửa chữa lại cho Bảo Việt.

Ông Phạm Nhật Phi, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị này cũng nhận được đơn tố cáo liên quan đến nội dung "gia đình trị" tại Bảo Việt Đà Nẵng. 

Ông Phi cho biết hồ sơ đã được chuyển cho Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối để kiểm tra các nội dung liên quan đến quy trình bổ nhiệm người thân trong gia đình của ông Thái.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận