Tag: bảo vệ mắt

Trứng gà sống, trứng gà chần có bổ hơn trứng luộc chín?

Nhiều người cho rằng ăn trứng gà sống hoặc chần qua nước dùng hay cháo sẽ bổ hơn trứng gà nấu chín.

Lau sạch ‘ống kính’, bắt trọn khoảnh khắc của những chuyến phượt

Du lịch phượt không còn là khái niệm xa lạ. Ấy thế trong mắt nhiều bạn trẻ ngày nay, phượt là ‘bộ môn’ xa xỉ dành cho những người ưa ‘bắt trend’, phiêu lưu mạo hiểm, hay phượt là ‘hành xác’…

Bỗng dưng sợ ánh sáng, bị bệnh gì?

TTO - Nếu thường xuyên cảm thấy quá nhạy cảm với ánh sáng và khó chịu ở mắt, bạn có thể mắc chứng sợ ánh sáng. Đây cũng là dấu hiệu của một số vấn đề sức khỏe tiềm ẩn cần lưu ý.

Những cách giúp bảo vệ mắt khi học online

Bác sĩ chuyên khoa nhãn nhi Alexandra Williamson của Cleveland Clinic (Hoa Kỳ) chia sẻ trẻ em có thể bị hội chứng mỏi mắt kỹ thuật số nếu xem nhiều máy tính, điện thoại.

Mua mắt kính bảo hộ Double Shield tại nhà thuốc Pharmacity

Mắt kính bảo hộ Double Shield rất cần thiết để bảo vệ mắt cho người đi xe máy vì đạt tiêu chuẩn chất lượng (ANSI,CE,TCVN) và nhiều thiết kế thích hợp cho cả nam nữ, người lớn, trẻ em, kính ban đêm, kính chống bám hơi nước,..

Mắt kính chống tia UV Double Shield

Mắt kính là vật không thể thiếu khi chúng ta giao thông trên đường giúp tránh tia UV gây hại mắt, ánh nắng chói, khói bụi, côn trùng, dị vật…

Hội phụ nữ phường sáng tạo khẩu trang kèm tấm chắn giọt bắn

TTO – Sau một thời gian mày mò nghiên cứu, Hội Liên hiệp phụ nữ P.3 (Q.6, TP.HCM) đã cho ra đời chiếc khẩu trang kèm tấm chắn giọt bắn tiện lợi.

5 loại vitamin đặc biệt quan trọng cho mắt

Để bảo vệ, chăm sóc và duy trì chức năng của đôi mắt, tránh các tác nhân từ môi trường cũng như các bệnh lý về mắt, bạn đừng bỏ qua 5 loại vitamin đặc biệt quan trọng cho mắt dưới đây nhé.

5 lý do khiến bạn nên ăn trứng

Nếu bạn cho rằng không nên ăn trứng nhiều thì hãy suy nghĩ lại và đọc 5 lý do dưới đây để mang chúng trở lại vào bữa ăn thường xuyên hơn.

Chấn thương vỡ nhãn cầu

Chấn thương vỡ nhãn cầu thường do tai nạn đụng dập, hoặc vết thương xuyên thủng nhãn cầu, cũng có khi vỡ tự nhiên trên bệnh nhân có bệnh lý.