Tag: bảo vệ du khách

9 tháng, 3.661 vụ taxi, hàng rong... chèo kéo, 'chặt chém' du khách

TTO - Trong 9 tháng đầu năm, lực lượng trật tự du lịch của TP.HCM đã tiếp nhận và giải quyết 3.661 vụ taxi, xích lô, hàng rong, ăn xin chèo kéo, đeo bám du khách - giảm 3.173 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Nhưng mức độ chặt chém ngày càng tăng.

Đại sứ du lịch: việc nhỏ gây ấn tượng lớn

TT - Đọc câu chuyện “Ép du khách trả tiền chuộc máy ảnh” (Tuổi Trẻ ngày 6-11) tôi thật sự bị sốc. Sau gần bốn năm ở VN, tôi dường như không nghe hay đọc thấy chuyện như thế này...

Cảnh báo du khách về tội phạm: nhiều nước phát tờ rơi

TTO - Bài viết Từ tờ rơi cảnh báo, nghĩ tư duy thoát hộp có đề cập việc công an P.Phạm Ngũ Lão (Q.1, TP.HCM) phát cho du khách nước ngoài tờ rơi khuyến cáo tự bảo vệ tài sản cá nhân.

TP.HCM: bố trí lực lượng bảo vệ du khách

TTO - Công an TP được giao trách nhiệm cùng UBND các quận 1, 3 và 5 bố trí lực lượng chốt chặn tại các tuyến đường trung tâm, hạn chế thấp nhất các vụ xâm hại tài sản, tính mạng của người dân và du khách.

Áp dụng biện pháp mạnh để bảo vệ du khách

TT - “Xem xét áp dụng hình thức xử lý cao nhất là thu hồi giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, cá nhân lái xe (ở lĩnh vực kinh doanh taxi) để đủ sức răn đe”. Đây là một trong những biện pháp được UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm nhằm bảo vệ an toàn cho du khách đến TP.HCM.