26/12/2022 10:14 GMT+7

Bão tuyết ở Mỹ khiến hàng chục người chết, giao thông tê liệt

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

Một gia đình tại bang New York phải đón Giáng sinh tại trụ sở cơ quan cứu hỏa, trong khi tình trạng mất điện, tê liệt giao thông và chết người diễn ra sau trận bão tuyết ở Mỹ.

Bão tuyết ở Mỹ khiến hàng chục người chết, giao thông tê liệt - Ảnh 1.

Một người dân dọn tuyết để xe lưu thông tại Buffalo (bang New York, Mỹ) - Ảnh: REUTERS

Hôm 25-12 giờ Mỹ, nước Mỹ ghi nhận tình trạng thời tiết băng giá trên toàn quốc, đặc biệt ở khu vực thành phố Buffalo, bang New York.

Theo NBC News, hàng triệu người đã phải trú ẩn trong tình trạng cảnh giác cao độ vào dịp Giáng sinh, trong bối cảnh bão tuyết ở Mỹ đã làm ít nhất 41 người chết, gây ra cảnh náo loạn giao thông trên toàn nước Mỹ, và thực sự "đe dọa tính mạng" những người đang phải đi lại trên đường.

Cơ quan thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo: "Nhiệt độ lạnh đe dọa tính mạng kết hợp với gió lạnh nguy hiểm sẽ gây nguy hiểm chết cho những người đi đường bị mắc kẹt, người làm việc ngoài trời, gia súc và thú cưng trong nhà".

NBC thống kê có ít nhất 41 người chết vì các vấn đề liên quan tới thời tiết trong tối 25-12. Các trường hợp tử vong này được ghi nhận ở 12 bang gồm: Colorado, Illinois, Kansas, Kentucky, Michigan, Missouri, Nebraska, New York, Ohio, Oklahoma, Tennessee, và Wisconsin.

Hơn 3.300 chuyến bay nội địa và quốc tế đã bị hủy trong buổi tối cùng ngày, trong khi hơn 11.000 chuyến bị hoãn.

Bão tuyết ở Mỹ khiến hàng chục người chết, giao thông tê liệt - Ảnh 2.

Xe cộ kẹt lại trên đường sau trận bão tuyết ở khu vực Buffalo, bang New York, Mỹ ngày 25-12 - Ảnh: REUTERS

Cơn bão tuyết ở Mỹ đặc biệt tàn phá vùng Buffalo, bang New York. Tính tới nay có 7 người chết sau trận bão tuyết.

"Nó sẽ đi vào lịch sử như trận bão tuyết tàn khốc nhất trong lịch sử Buffalo, vốn đã chiến đấu với nhiều trận bão lớn", Thống đốc bang New York, Kathy Hochul nói.

Trên khắp nước Mỹ, truyền thông ghi lại cảnh mặt đường phủ tuyết dày, những trận mưa lạnh và tình trạng mất điện ở nhiều nơi.

Bão tuyết ở Mỹ khiến hàng chục người chết, giao thông tê liệt - Ảnh 3.

Thời tiết góp phần tạo ra tình trạng náo loạn giao thông ở Mỹ ngày 23-12. Nhà chức trách địa phương khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài thời gian này - Ảnh: Twitter

Bà Hochul cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden đã đồng ý với đề nghị tuyên bố thảm họa liên bang. 

Khoảng 200 người thuộc Vệ binh quốc gia đã được huy động tới phía tây bang New York để hỗ trợ cảnh sát và lính cứu hỏa, kiểm tra sức khỏe và vận chuyển đồ tiếp tế tới các cơ sở trú ẩn.

Tin tức thế giới 25-12: Giáng sinh lạnh nhất lịch sử Mỹ; Tên lửa Nga vẫn đánh Ukraine Tin tức thế giới 25-12: Giáng sinh lạnh nhất lịch sử Mỹ; Tên lửa Nga vẫn đánh Ukraine

Ông Zelensky gửi thông điệp Giáng sinh tới người dân Ukraine; Nhiệt độ thấp đảo lộn cuộc sống dân Mỹ; Taliban không cho phụ nữ làm việc ở tổ chức phi chính phủ; Ma túy vận chuyển bằng container... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 25-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận