12/11/2021 06:27 GMT+7

Bão tuyết kỷ lục ở Trung Quốc, một thành phố hứng lượng tuyết cao nhất kể từ năm 1905

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Tuyết rơi kỷ lục đã bao phủ nhiều thành phố ở miền bắc Trung Quốc trong tuần này. Tuyết rơi trong hơn 46 giờ ở khu tự trị Nội Mông, chặn bít cửa ra vào của nhiều ngôi nhà.

Bão tuyết kỷ lục ở Trung Quốc, một thành phố hứng lượng tuyết cao nhất kể từ năm 1905 - Ảnh 1.

Người dân dọn tuyết trên nhà ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc hôm 9-11 - Ảnh: REUTERS

Ngày 11-11, tờ Thời báo Hoàn Cầu đưa tin bão tuyết kỷ lục đã ảnh hưởng đến 58.000 cơ sở nông nghiệp ở tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc.

Tại khu tự trị Nội Mông, ít nhất 1 người thiệt mạng và hơn 5.600 người bị ảnh hưởng sau bão tuyết lớn. Hoạt động dọn tuyết đang được thực hiện để nối lại giao thông, sản xuất ở Nội Mông. Thời tiết xấu cũng gây ách tắc giao thông hơn 3km ở tỉnh Hắc Long Giang.

Trong khi đó, thành phố Thẩm Dương thuộc tỉnh Liêu Ninh ghi nhận lượng tuyết rơi trung bình lên tới 51cm vào đầu tuần này. Đây là lượng tuyết rơi cao nhất trong 116 năm được ghi nhận tại đây kể từ năm 1905, theo Hãng tin Tân Hoa xã.

Trả lời phỏng vấn tờ Thời báo Hoàn Cầu, các nhà nghiên cứu khí tượng ở thành phố Thông Liêu thuộc Nội Mông nói rằng bão tuyết là một hiện tượng thời tiết cực đoan ngẫu nhiên và đột ngột.

Bão tuyết kỷ lục ở Trung Quốc, một thành phố hứng lượng tuyết cao nhất kể từ năm 1905 - Ảnh 2.

Những chiếc xe đạp phủ đầy tuyết ở Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc hôm 9-11 - Ảnh: AFP

Tổng cộng 27 cảnh báo đỏ đã được phát trên khắp khu vực đông bắc Trung Quốc và khu tự trị Nội Mông. Đây là mức cảnh báo bão tuyết cao nhất ở Trung Quốc.

Đợt lạnh bắt đầu từ hôm 7-11 đã khiến nhiệt độ tại một số khu vực ở đông bắc Trung Quốc giảm mạnh ít nhất 14 độ C.

Tại tỉnh Liêu Ninh, giao thông đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, với hầu hết các trạm thu phí đường cao tốc đã đóng cửa vào hôm 9-11.

Tuyết rơi kỷ lục ở Trung Quốc - Video: SCMP

Nhiều nhà ga xe lửa và xe buýt tại Liêu Ninh cũng đóng cửa, ngoại trừ các nhà ga ở thành phố Đại Liên và Đan Đông.

Nhà chức trách Trung Quốc cho biết họ đang tăng cường nỗ lực để giữ ấm cho các hộ gia đình, bằng cách tăng nhập khẩu than và tối đa hóa công suất năng lượng. Họ cũng thúc giục các chợ và cửa hàng tạp hóa tăng nguồn cung thực phẩm và giảm giá.

Điểm khác biệt trong ngày độc thân năm nay ở Trung Quốc Điểm khác biệt trong ngày độc thân năm nay ở Trung Quốc

TTO - Dự báo doanh thu từ các sự kiện trong Ngày độc thân 11-11 năm nay ở Trung Quốc sẽ tương đương năm ngoái, nhưng có một điểm khác biệt chính là thông điệp "tăng trưởng bền vững" từ tập đoàn là "cha đẻ" của ngày này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận