Báo Tuổi Trẻ vận động chung tay tiếp ứng vật tư chống dịch cho ngành y

01/06/2021 17:09 GMT+7

TTO - Ngay khi nhận được thông tin từ các cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM về nhu cầu hỗ trợ vật tư, thiết bị y tế phục vụ công tác chống dịch, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" đã kết nối với các đơn vị, nhà hảo tâm để tiếp ứng.

Báo Tuổi Trẻ vận động chung tay tiếp ứng vật tư chống dịch cho ngành y - Ảnh 1.

Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM cử xe đến báo Tuổi Trẻ tiếp nhận các vật tư, thiết bị y tế do nhà hảo tâm ủng hộ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 1-6, Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM đã đến trụ sở báo Tuổi Trẻ tiếp nhận đợt vật tư, thiết bị y tế phục vụ công tác bảo hộ, chống dịch của trung tâm. Số vật tư, thiết bị bao gồm nước sát khuẩn, kính bảo hộ ngăn giọt bắn, quần áo bảo hộ do Công ty CP đầu tư xuất nhập khẩu Phương Mai và cô Phụng (quận 3) hỗ trợ.

"Trong đợt dịch thứ 4 này, Trung tâm cấp cứu 115 phải tăng cường kết nối chuyến để phục vụ công tác chống dịch. Số chuyến tăng cao và chúng tôi cũng đang rà soát lại vật tư, chuẩn bị cho phương án có thể phải tăng gấp đôi số chuyến trong thời gian tới nên rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng.

Hiện tại các vật tư, thiết bị cần thiết là quần áo bảo hộ, khẩu trang N95, nước sát khuẩn", ông Nguyễn Duy Long - giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM - chia sẻ với Tuổi Trẻ.

Ông cho biết hiện nay không chỉ các trang thiết bị bảo hộ cần phải được tăng cường mà số xe cấp cứu cũng cần phải được bổ sung. "Sắp tới nếu số chuyến xe phải tăng gấp đôi thì chúng tôi cũng cần phải có thêm phương tiện. Gần đây nhất, chúng tôi đã nhận được 4 xe từ nhà tài trợ và đã phân bổ cho một số điểm nóng như Trung tâm Y tế quận 9.

Hiện nay trung tâm cũng đang xem xét đề xuất một số phương án như sử dụng xe của các bệnh viện có công suất sử dụng ít", ông Long chia sẻ thêm.

Báo Tuổi Trẻ vận động chung tay tiếp ứng vật tư chống dịch cho ngành y - Ảnh 2.

Chương trình 'Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19' sẽ làm cầu nối để kết nối hỗ trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp, người dân với các cơ sở y tế - Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng 31-5: Hơn 10,3 tỉ đồng Sáng 31-5: Hơn 10,3 tỉ đồng 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19'

TTO - Tính đến sáng 31-5, đã có 188.741 lượt bạn đọc chung tay 'Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19' với số tiền 10.315.989.678 đồng. Sau đây là danh sách đóng góp.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận