Thứ 6, ngày 20 tháng 5 năm 2022

Báo Tuổi Trẻ trao quà xuân cho người bán báo Đồng bằng sông Cửu Long

25/01/2022 15:30 GMT+7

TTO - 200 phần quà ý nghĩa của báo Tuổi Trẻ đã đến tay đại lý, những người bán báo, người bán báo dạo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Báo Tuổi Trẻ trao quà xuân cho người bán báo Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Tú - bìa phải, đại diện Công ty cổ phần TNB Việt Nam - và nhà báo Hoàng Trí Dũng - trưởng văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ - trao quà xuân cho người bán báo tại TP Cần Thơ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 25-1, Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ đã trao 200 phần quà xuân (mỗi phần trị giá 350.000 đồng) cho các đại lý, người bán báo và người bán báo dạo tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Quà xuân gồm 5kg gạo Hạt Ngọc Trời (đoạt giải nhất Hội nghị lúa gạo Năm Châu năm 2018) và trà khổ qua rừng, viên ngậm hỗ trợ giảm ho, bổ phế khổ qua rừng MUDARU do Tập đoàn Lộc Trời và Công ty cổ phần TNB Việt Nam tài trợ.  

Nhà báo Hoàng Trí Dũng - trưởng Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ khu vực Tây Nam Bộ - cho biết năm 2021 báo chí nói chung gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, trong đó đại lý bán báo, người bán báo và người bán báo dạo cũng gặp khó khăn. 

Với món quà nhỏ này, Tuổi Trẻ mong muốn chia sẻ khó khăn với những người bán báo, mong muốn bà con có cái Tết đầm ấm, sum vầy.  

Ngay khi nhận món quà xuân từ trụ sở Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Cần Thơ, bà Thái Thị Phương Nga - chủ sạp báo Thái Vũ Sơn, TP Cần Thơ - cho biết bà rất vui khi nhận được sự chia sẻ của báo Tuổi Trẻ và nhà tài trợ. 

Bà Nga cho biết do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đặc biệt là thời điểm giãn cách xã hội khiến việc bán báo rất khó khăn. Vì vậy, trong năm mới bà chỉ mong muốn báo được bán tốt hơn, việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

Cùng ngày, tại Tiền Giang, đại diện báo Tuổi Trẻ cũng tiến hành trao 35 phần quà xuân như trên cho người bán báo.

Cô Phạm Thị Kim Nghĩa - 62 tuổi, hơn 10 năm bán tại sạp báo Cô Lệ (trên đường Thái Sanh Hạnh, phường 8, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) - cho biết dù gắn bó với nghề bán báo rất lâu và trải qua nhiều thăng trầm nhưng chưa năm nào khó khăn như năm rồi.

"Dịch bệnh khiến mọi việc chững lại, sạp báo cũng ế ẩm trong thời gian dài. Đến nay cũng chưa lấy lại đuợc khách hàng. Do đó tui cũng phải bán kèm nhiều thứ khác để kiếm thêm thu nhập. Món quà của báo Tuổi Trẻ là động lực, là niềm khích lệ rất lớn cho chúng tôi mỗi dịp Tết đến xuân về", cô Nghĩa nói.

Còn điểm bán trên đường Nguyễn Trãi, phường 7, TP Mỹ Tho những ngày này bắt đầu khách đông hơn thời gian dịch hoành hành nhưng mỗi ngày, chị Ngọc Lan - chủ sạp báo - cũng chỉ kiếm được 100.000 đồng tiền lời. "Ngày càng khó khăn, lo sợ dịch bệnh nên người mua cũng giảm hẳn", chị Ngọc Lan nói.

Báo Tuổi Trẻ trao quà xuân cho người bán báo Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 2.

Cô Phạm Thị Kim Nghĩa, 62 tuổi, hơn 10 năm bán tại sạp báo Cô Lệ (trên đường Thái Sanh Hạnh, P.8, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) nhận phần quà của báo Tuổi Trẻ - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Báo Tuổi Trẻ trao quà xuân cho người bán báo Đồng bằng sông Cửu Long - Ảnh 3.

Niềm vui của người bán báo ở TP Cần Thơ khi nhận quà xuân của Tuổi Trẻ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Quà Tết và báo xuân của Tuổi Trẻ được đưa ra các điểm đảo Trường Sa Quà Tết và báo xuân của Tuổi Trẻ được đưa ra các điểm đảo Trường Sa

TTO - Ngày 21-1, thượng tá Lương Xuân Giáp - bí thư đảng ủy, chính ủy Lữ đoàn 146 (lữ Trường Sa, Vùng 4 Hải quân) - cho biết đã chuyển 21 phần quà của bạn đọc cùng báo xuân Tuổi Trẻ ra các điểm đóng quân của huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa).


CHÍ QUỐC - MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận