01/03/2021 21:54 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ trao danh hiệu 'Bạn đồng hành quanh tôi' cho anh Mạnh

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Tối 1-3, báo Tuổi Trẻ đã trao danh hiệu 'Bạn đồng hành quanh tôi' cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội), thanh niên cứu bé gái 3 tuổi gây xúc động và tạo sự lan tỏa mạnh mẽ.

Báo Tuổi Trẻ trao danh hiệu Bạn đồng hành quanh tôi cho anh Mạnh - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh và nụ cười tươi trên môi - Ảnh: HÀ QUÂN

"Bạn đồng hành quanh tôi" là danh hiệu nhiều ý nghĩa của báo Tuổi Trẻ nhằm tôn vinh những cá nhân, tập thể có nhiều nỗ lực phụng sự xã hội và dấn thân vì cộng đồng.

Trước hành động đầy dũng cảm cứu bé gái 3 tuổi của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, báo Tuổi Trẻ đã trao một phần quà cùng chứng nhận danh hiệu 'Bạn đồng hành quanh tôi' cho anh để lan tỏa ý nghĩa tích cực, đặc biệt đối với các bạn trẻ.

Mặc dù vậy, anh Mạnh tỏ ra đắn đo khi cầm số tiền mà báo Tuổi Trẻ trao tặng cho anh.

Báo Tuổi Trẻ trao danh hiệu Bạn đồng hành quanh tôi cho anh Mạnh - Ảnh 2.

Đại diện báo Tuổi Trẻ trao danh hiệu 'Bạn đồng hành quanh tôi' cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh - Ảnh: HÀ QUÂN

Đại diện báo Tuổi Trẻ chia sẻ đây là phần quà dành tặng những người nhận danh hiệu "Bạn đồng hành quanh tôi", anh có thể dùng để làm việc thiện, giúp đỡ những người khó khăn, tiếp tục lan tỏa tinh thần hiệp sĩ.

Bất chấp cơn mưa xuân lạnh của Hà Nội, nhiều người thân, hàng xóm đã đến nhà anh Mạnh. Những nụ cười, những lời chia vui... khiến ngôi nhà nhỏ của anh rộn ràng hẳn lên.

Báo Tuổi Trẻ trao danh hiệu Bạn đồng hành quanh tôi cho anh Mạnh - Ảnh 3.

Căn nhà nhỏ của anh Mạnh trở nên đông vui lạ thường tối 1-3 - Ảnh: HÀ QUÂN

Đến tận tối muộn, tiếng những em nhỏ vẫn tíu tít trong nhà kể với nhau câu chuyện chú Mạnh "siêu nhân", chú Mạnh "áo choàng đỏ"... khiến người lớn vui lây.

Cuối ngày, bữa tiệc liên hoan nhỏ tại gia đình đã vãn nhưng ý nghĩa về việc quên mình cứu người, dũng cảm trước khó khăn sẽ còn là câu chuyện được nhắc nhớ mãi.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 17h30 chiều 28-2, bé N.P.H. ở tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện đã hô hoán. Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) ở gần đó đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ trúng bé H. khi bé rơi xuống.

Đại diện Bệnh viện Nhi trung ương cho biết qua thăm khám, xác định bé H. bị trật khớp háng phải, không gãy tay chân, chưa phát hiện tổn thương phần mềm, lồng ngực, ổ bụng không thấy bất thường.

Thủ tướng gửi thư biểu dương, tặng bằng khen người cứu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư Thủ tướng gửi thư biểu dương, tặng bằng khen người cứu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư

TTO - Gửi thư khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của anh Mạnh, Thủ tướng nói rất xúc động và khuyến khích nhân rộng lòng tốt, tình nhân ái lan tỏa khắp xã hội.

HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên