01/03/2021 15:32 GMT+7

Cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư: 'Lúc bé rơi, bố mẹ đang tiễn khách'

DANH TRỌNG - VĨNH HÀ
DANH TRỌNG - VĨNH HÀ

TTO - "Thời điểm bé gái 3 tuổi bị rơi, gia đình cháu có khách. Bố mẹ cháu tiễn khách ra về, khi đang đi lên nhà thì nghe mọi người hô hoán có cháu bé rơi từ trên cao xuống, chạy xuống xem thì phát hiện cháu bé là con của họ".

Cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư: Lúc bé rơi, bố mẹ đang tiễn khách - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư ngày 28-2 - Ảnh: PHẠM CHIẾN

Chiều 1-3, thượng tá Đinh Tuấn Thành, trưởng Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội), thông tin chính thức về vụ việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân hôm 28-2.

Thanh niên cứu bé gái rơi từ tầng 12: 'Cháu bé như một phần cơ thể của tôi'

Theo lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, thời điểm cháu bé trèo qua lan can và rơi xuống đất thì bố mẹ cháu có khách và khi khách ra về đã tiễn khách xuống.

"Gia đình cháu có khách, khi khách ra về, bố mẹ cháu tiễn khách xuống và đang đi lên nhà thì nghe mọi người hô hoán có cháu bé rơi từ trên cao xuống nên đã chạy xuống xem mới phát hiện là con của mình. Nhưng may mắn cháu bé đã được anh Nguyễn Ngọc Mạnh (thường trú xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) cứu, đây thực sự là một điều thần kỳ", ông Thành nói.

Qua kiểm tra hiện trường, công an xác định gia đình cháu bé đã lắp tấm lưới bảo vệ (rào sắt) cao khoảng 1,5m ở lan can nhưng cháu bé đã bám vào tấm lưới và trèo qua lan can, sau đuối sức nên trượt tay rơi xuống.

Cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư: Lúc bé rơi, bố mẹ đang tiễn khách - Ảnh 3.

Thượng tá Đinh Tuấn Thành - trưởng Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội - thông tin về vụ việc - Ảnh: DANH TRỌNG

Lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân đánh giá việc làm của anh Mạnh vô cùng tuyệt vời, là một tấm gương người tốt việc tốt khi dũng cảm cứu được tính mạng của cháu bé.

Qua vụ việc này, Công an quận Thanh Xuân khuyến cáo mỗi hộ dân ở chung cư, đặc biệt là các gia đình có con nhỏ, nên để ý đến các bé. Các gia đình trong nhà có ổ điện, đường dây điện, vật sắc nhọn phải làm thật chắc chắn, chặt chẽ. Các ô cửa phải rào chắn nhằm đảm bảo không có ô lọt vừa người các cháu để các cháu không gặp nguy hiểm.

Lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cũng gửi lời cảm ơn và tuyên dương vì hành động dũng cảm của anh Mạnh, đồng thời mong cháu bé sớm bình phục thương tích.

Cơ quan công an cũng đề xuất trên địa bàn quận, toàn quốc cần rà soát các thiết bị, vật dụng gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ nhỏ.

Chiều nay, Trung ương Đoàn đã trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì đã có hành động dũng cảm cứu sống em bé rơi từ tầng 12A chung cư. Thành đoàn Hà Nội cũng trao bằng khen cho anh Mạnh vì đã có hành động dũng cảm.

Sáng cùng ngày, ông Chu Ngọc Anh, chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã ký quyết định số 995/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho cá nhân có hành động dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi tại tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh được tặng bằng khen và tiền thưởng theo quy định của TP.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, khoảng 17h30 chiều 28-2, bé N.P.H. ở tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Một số người dân ở tòa nhà bên cạnh phát hiện đã hô hoán. Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) ở gần đó đã trèo lên mái che của sảnh và đỡ trúng bé H. khi bé rơi xuống.

Đại diện Bệnh viện Nhi trung ương cho biết qua thăm khám, xác định bé H. bị trật khớp háng phải, không gãy tay chân, chưa phát hiện tổn thương phần mềm, lồng ngực, ổ bụng không thấy bất thường.

Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất được anh chở hàng cứu sống thần kỳ Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống đất được anh chở hàng cứu sống thần kỳ

TTO - Một bé gái 3 tuổi bò qua lan can, rơi từ tầng 12A của tòa chung cư. Rất may mắn, bé gái được một anh làm nghề giao hàng đỡ được.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên