03/12/2022 07:24 GMT+7

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất báo chí viết về du lịch TP.HCM

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Tại cuộc thi giải thưởng báo chí viết về du lịch TP.HCM lần thứ 12 năm 2022, báo Tuổi Trẻ đã có hai tác phẩm đoạt giải, trong đó có giải nhất loại hình báo in - báo điện tử.

Báo Tuổi Trẻ đoạt giải nhất báo chí viết về du lịch TP.HCM - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ (giữa) nhận giải nhất viết về du lịch TP.HCM 2022 - Ảnh: N.BÌNH

Sở Du lịch phối hợp với Hội Nhà báo TP.HCM vừa tổ chức Lễ trao giải Báo chí viết về du lịch TP.HCM năm 2022 và Lễ trao giải Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch.

Ở loại hình báo in - báo điện tử, giải nhất thuộc về báo Tuổi Trẻ trong loạt bài "Hiến kế phát triển sông Sài Gòn". Tuyến dự thi gồm 5 bài là chuỗi ý tưởng phong phú của bạn đọc, các học giả, chuyên gia cùng hiến kế, góp phần đánh thức và phát triển tiềm năng sông Sài Gòn.

Ở loại hình phóng sự ảnh, giải nhất thuộc về báo Quân Đội Nhân Dân với tác phẩm "Thành phố vươn lên tầm cao". Giải nhất loại hình phát thanh, truyền hình thuộc về Ban chuyên đề Đài truyền hình TP.HCM với tác phẩm "Du lịch TP.HCM tìm hướng bứt phá: mỗi quận huyện, một sản phẩm đặc trưng".

Ngoài ra, báo Tuổi Trẻ cũng đoạt thêm giải khuyến khích loại hình phóng sự ảnh, với tác phẩm "Ngắm TP.HCM từ trên cao bằng trực thăng" của tác giả Quang Định.

Đánh giá chung về chất lượng giải thưởng, ông Dương Vũ Thông - phó chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, trưởng Ban giám khảo giải thưởng - cho biết các tác phẩm báo chí dự thi đã khắc họa rõ nét chủ trương định hướng và chiến lược phát triển du lịch TP, đồng thời đưa ra những nhận định cũng như đóng góp thêm sáng kiến, giải pháp thực hiện và hiến kế phát triển du lịch có hiệu quả để nâng cao năng lực cạnh tranh phát triển ngành du lịch TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Còn bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết giải thưởng báo chí viết về du lịch TP.HCM năm nay với nhiều nhân tố mới ở các loại hình. Các tác phẩm đoạt giải lần này đã thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, nhất là trong thời điểm thành phố tập trung nhất các nguồn lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như giai đoạn phục hồi kinh tế.

"Các phóng viên luôn nêu cao tinh thần tiên phong, trách nhiệm để kịp thời phản ánh, truyền thông những vấn đề dư luận xã hội quan tâm, đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân, doanh nghiệp, du khách trong và ngoài nước…; vực dậy tinh thần, tạo sức mạnh tâm lý hứng khởi cho thành phố sau thời gian dài với biết bao khó khăn, thách thức", bà Hoa chia sẻ.

Đối với giải thưởng Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo du lịch, giải nhất thuộc về dự án Shuta, giải nhì là dự án Ontripquest và giải ba là dự án Tripsocial.

Sau 90 ngày phát động, ban tổ chức đã nhận 119 tác phẩm của hơn 60 phóng viên và nhóm phóng viên từ 34 cơ quan báo chí trên cả nước. Ban tổ chức đã chọn được 24 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải ở 3 loại hình Phát thanh truyền hình; Báo in - Báo điện tử và Phóng sự ảnh.

Tuổi Trẻ đoạt 2 giải nhất Giải báo chí TP.HCM 2021 Tuổi Trẻ đoạt 2 giải nhất Giải báo chí TP.HCM 2021

TTO - Báo Tuổi Trẻ đã đoạt 2 trong số 5 giải nhất của 5 nhóm dự thi Giải báo chí TP.HCM lần thứ 39 - năm 2021.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận