Tag: bão từ

Bão từ lỗ hổng trên Mặt trời ập đến Trái đất từ hôm nay 1-12

TTO - Một lỗ hổng 'giống như hẻm núi' trong khí quyển Mặt trời đã mở ra và sẽ phóng một luồng gió Mặt trời tốc độ cao vào từ trường của Trái đất từ ​​ngày 1-12 đến ngày 2-12, gây ra một vụ bão địa từ, theo trang Spaceweather.

Mẹ tôi bỗng dưng bị báo tử, cắt trợ cấp chính sách?

TTO - Mẹ tôi quê ở Quảng Ngãi, chuyển hộ khẩu vào TP.HCM năm 2021. Mẹ tôi vẫn nhận chế độ "trợ cấp cho người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày" tới tháng 1-2021.

Bão Mặt trời 'đánh rớt' hàng chục vệ tinh Internet tốc độ cao

TTO - Tập đoàn công nghệ khai phá không gian SpaceX của Mỹ ngày 9-2 thông báo bão từ (hay còn gọi là bão Mặt trời) đã đẩy hơn 40 vệ tinh Internet tốc độ cao của họ chệch khỏi quỹ đạo ngay sau khi được phóng lên.

Cấp giấy báo tử, lưu trữ hồ sơ chậm nhất 24 giờ từ khi người bệnh tử vong

TTO - Các bệnh viện điều trị COVID-19 phải thực hiện đúng quy định việc cấp giấy báo tử, kể cả trường hợp không liên hệ được với thân nhân. Cấp báo tử, lưu trữ hồ sơ chậm nhất 24 giờ từ khi người bệnh tử vong.

Chuyên gia cảnh báo: Trái đất đang ‘hứng’ bão Mặt trời

TTO - Những ngày qua, các cơn bão Mặt trời đã và đang lao đến Trái đất. Các chuyên gia cho biết Trái đất đang bước vào tháng hoạt động địa từ mạnh nhất năm nay, theo báo Daily Express.

‘Bão từ’ tiến tới Trái đất, có gây mất tín hiệu truyền thông, cúp điện?

TTO - Mặt trời vừa giải phóng một lượng vật chất tích điện khổng lồ ra khắp Thái dương hệ, các chuyên gia cảnh báo nguy cơ mất tín hiệu truyền thông, định vị và lưới điện.

Test HP qua hơi thở “ăn đứt” nội soi?

Bao tử có vấn đề, tôi định test H.Pylori hơi thở, nhưng có người kêu qua nội soi chính xác hơn...H. Nghiệp (An Giang)

Liệt sĩ trở về sau 39 năm mất tích

TTO - Ông Phạm Văn Bình (sinh 1954, thôn Mỹ Lợi, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đã mất tích 39 năm và được xác nhận liệt sĩ, nay bất ngờ trở về.

​Cực quang kỳ ảo sau bão mặt trời

TTO - Đêm qua 22-6, một vụ nổ năng lượng mặt trời và bão từ lớn đã tạo ra bắc cực quang ngoạn mục trên bầu trời bắc châu Âu và Bắc Mỹ.

​Chùm ảnh cực quang bùng nổ vì bão từ

TTO - Hãng tin Mỹ ABC News cho biết rạng sáng 17 và 18-3, người dân nhiều nơi trên thế giới đã được chiêm ngưỡng hiện cực quang kỳ thú do bão Mặt trời lao vào khí quyển Trái đất.