Tag: Báo Trung Quốc

Các nhà báo Mỹ, Trung Quốc được nới lỏng thị thực sau thượng đỉnh Tập - Biden

TTO - Truyền thông Trung Quốc đưa tin, các nhà báo nước này đến Mỹ và ngược lại sẽ được cấp thị thực 1 năm thay vì 3 tháng như hiện tại. Họ cũng được tự do xuất - nhập cảnh, miễn là đảm bảo các biện pháp chống dịch.

Mỹ sắp bán lô vũ khí đầu tiên cho Đài Loan dưới thời ông Biden, báo Trung Quốc cảnh báo

TTO - Tờ Thời báo Hoàn Cầu của Trung Quốc ngày 20-4 đăng bài viết chỉ trích khả năng Đài Loan và Mỹ thực hiện thương vụ vũ khí đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden. Báo chí Đài Loan tiết lộ vũ khí Mỹ sẽ bán là pháo tự hành M109A6 Paladin.

Bắc Kinh cài cắm người, mua gần hết báo tiếng Hoa ở Úc

TTO - Văn phòng tình báo quốc gia Úc đã nhiều lần cảnh báo chính phủ nước này về các tờ báo tiếng Hoa. Một số tờ trong số này đã bị mua đứt, bị cài cắm người hoặc là bình phong chịu kiểm soát của chính quyền Trung Quốc.

Vắc xin COVID-19 của Anh bị sự cố, Trung Quốc khoe hàng mình xịn hơn

TTO - Hoàn Cầu Thời Báo của chính quyền Trung Quốc mới đây khẳng định vắc xin COVID-19 của nước này đã thử nghiệm trên 100.000 người mà không gặp sự cố ngoài ý muốn nào như sản phẩm của hãng dược của Anh.

Lo cứu gấu trúc, Trung Quốc bỏ lơ loài khác

TTO - Tình trạng của gấu trúc đã được thay đổi từ 'nguy cấp' thành 'dễ bị tổn thương', tuy nhiên một số quần thể thú ăn thịt lại bị suy giảm nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến bảo tồn đa dạng sinh học.

Mỹ cáo buộc thêm 4 cơ quan báo chí lớn của Trung Quốc là 'cơ quan tuyên truyền'

TTO - Ngày 22-6 chính quyền Mỹ công bố bắt đầu đối xử với 4 cơ quan truyền thông lớn của Trung Quốc như những đại sứ quán của nước ngoài, cáo buộc họ là những 'cơ quan tuyên truyền' của Bắc Kinh.

Bàn thắng của cầu thủ Trung Quốc vào lưới Barca đạt hơn 1 tỉ lượt xem

TTO - Bàn thắng của Wu Lei ghi được trong trận Espanyol hòa Barca 2-2 ở vòng 19 La Liga đã đạt kỷ lục 1 tỉ lượt xem. Giới truyền thông Trung Quốc vẫn đang 'phát cuồng' với bàn thắng lịch sử của chân sút 28 tuổi.

Báo Trung Quốc 'lơ' kết quả bầu cử ở Hong Kong

TTO - Hãng tin Tân Hoa xã của Trung Quốc chỉ tường thuật rằng cuộc bầu cử hội đồng cấp quận ở Hong Kong đã diễn ra nhưng không nêu chi tiết về kết quả, với chiến thắng áp đảo của phe ủng hộ dân chủ.

Báo Trung Quốc đua nhau đòi trừng trị người biểu tình Hong Kong

TTO - "Đập phá văn phòng Tân Hoa xã không chỉ là sự khiêu khích đối với nhà nước pháp quyền ở Hong Kong, mà còn đối với chính quyền trung ương và đại lục Trung Quốc", tờ Thời báo Hoàn Cầu viết đầy cứng rắn.

Báo Trung Quốc giục chính quyền lấy 'bảo kiếm' dẹp biểu tình Hong Kong

TTO - Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm nay tiếp tục thúc giục chính quyền Bắc Kinh "dứt khoát hơn" trong việc xử lý biểu tình ở Hong Kong nhưng kiềm chế không kêu gọi biện pháp quân sự.