Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Báo Triều Tiên công kích ông Biden vì chỉ trích ông Putin 'vô căn cứ'

10/04/2022 11:39 GMT+7

TTO - Truyền thông nhà nước Triều Tiên mới đây đăng tải bài xã luận công kích Tổng thống Mỹ Joe Biden, sau khi ông chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin liên quan đến vụ dân thường thiệt mạng ở Bucha, Ukraine.

Báo Triều Tiên công kích ông Biden vì chỉ trích ông Putin vô căn cứ - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: AFP

Bài xã luận trên được đăng tải trên Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên hôm 9-4, sau khi ông Biden gọi ông Putin là "tội phạm chiến tranh" và kêu gọi đưa ông Putin ra xét xử vì cáo buộc liên quan đến việc hàng trăm dân thường chết ở thị trấn Bucha gần thủ đô Kiev.  

Bài viết của hãng thông tấn Triều Tiên chỉ trích tổng thống Mỹ nhiều lần lỡ lời trong các lần phát biểu công khai do tuổi tác. 

"Gần đây nhất, người đứng đầu nước Mỹ đã chỉ trích tổng thống Nga với những thông tin vô căn cứ," trích bài viết của KCNA.  

Cùng với Trung Quốc, Nga là một trong số ít những quốc gia ủng hộ Triều Tiên. Nga từ lâu đã giữ quan điểm phản đối việc gia tăng áp lực đối với Triều Tiên, thậm chí yêu cầu giảm nhẹ các lệnh trừng phạt quốc tế vì lý do nhân đạo.

Bình Nhưỡng cũng đứng về phía Matxcơva trong chiến dịch quân sự ở Ukraine, cáo buộc Mỹ là "nguyên nhân sâu xa" của cuộc khủng hoảng.

Ông Biden không phải là tổng thống Mỹ đầu tiên bị Triều Tiên công kích. Truyền thông Triều Tiên từng công kích các tổng thống Donald Trump, Barack Obama và George W. Bush.

Trước đó, tại phiên họp đặc biệt ngày 7-4, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua nghị quyết đình chỉ tư cách thành viên của Nga tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc với 93 phiếu thuận, 24 phiếu chống và 58 phiếu trắng.

Nghị quyết này được thông qua sau khi phương Tây cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ hàng trăm dân thường bị giết hại ở thị trấn Bucha, Ukraine. Tuy nhiên, Matxcơva bác bỏ mọi cáo buộc, khẳng định vụ Bucha bị dàn dựng.

Mỹ nói Triều Tiên còn nhiều Mỹ nói Triều Tiên còn nhiều 'tên lửa quái vật', thúc giục Hội đồng Bảo an trừng phạt mạnh hơn

TTO - Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc thúc giục Hội đồng Bảo an "cập nhật và tăng cường các biện pháp trừng phạt Triều Tiên" sau vụ phóng Hwasong-17, loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) có biệt danh "tên lửa quái vật".

LAN HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận