Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Báo Thổ Nhĩ Kỳ tung video vận chuyển thi thể ông Khashoggi?

31/12/2018 20:28 GMT+7

TTO - Kênh A-Haber của Thổ Nhĩ Kỳ đêm 30-12 chiếu cảnh ba người đàn ông được cho đã vận chuyển thi thể bị cắt lìa của nhà báo Jamal Khashoggi.

Báo Thổ Nhĩ Kỳ tung video vận chuyển thi thể ông Khashoggi? - Ảnh 1.

Ông Jamal Khashoggi - Ảnh: AFP

Trong đoạn video nêu trên, được cho trích từ camera an ninh, nhóm đàn ông xuất hiện cùng 5 chiếc vali và 2 túi lớn trong tòa nhà Đại sứ quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, hồi tháng 10, ông Khashoggi - cây bút người Saudi Arabia đang viết bài cho báo Mỹ Washington Post, đã đến tòa nhà ở Istanbul nêu trên và biến mất cho đến nay.

Nhiều bên đã xác nhận ông Khashoggi đã chết. Có điều ông ấy chết vì ngộ sát hay theo lệnh của hoàng gia Saudi Arabia hay không thì vẫn là vấn đề gây tranh cãi.

Trong lúc chính quyền Saudi Arabia bác bỏ việc thái tử Mohamed bin Salman chỉ đạo giết Khashoggi - nhà hoạt động đối lập, thì Thổ Nhĩ Kỳ nói đã có bằng chứng trong tay. Thực tế tình báo và truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đều đặn nhỏ giọt từng thông tin về cái chết của ông Khashoggi.

A-Haber vừa qua dẫn lời những nguồn giấu tên ở Thổ Nhĩ Kỳ nói tử thi bị cắt thành nhiều phần của ông Khashoggi nằm trong số vali và túi đựng trong đoạn băng nêu trên.

Ngoài ra, kênh truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ này cũng nói số vali và túi đựng ấy được chất trong một chiếc xe buýt nhỏ, di chuyển từ tòa nhà hiện trường tới một bãi giữ xe khu dân cư gần đó.

Hiện các cuộc điều tra về cái chết của ông Khashoggi vẫn tiếp tục, trong bối cảnh Saudi Arabia chịu sức ép ngoại giao rất lớn.

Riyadh đã nhiều lần từ chối dẫn độ các nghi phạm mà họ đang thẩm vấn nghi liên quan tới vụ này.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận