02/01/2022 11:07 GMT+7

Báo Thái: Việt Nam đánh mất chính mình là một trong 4 yếu tố giúp Thái Lan vô địch

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Báo Siam Sports (Thái Lan) đã đúc kết 4 yếu tố quan trọng giúp đội tuyển Thái Lan đăng quang chức vô địch AFF Suzuki Cup 2020, trong đó có lý do 'tuyển Việt Nam đã đánh mất chính mình'.

Báo Thái: Việt Nam đánh mất chính mình là một trong 4 yếu tố giúp Thái Lan vô địch - Ảnh 1.

Báo Thái cho rằng Việt Nam đã đánh mất chính mình khi dính vào quá nhiều tranh cãi ngoài rìa mà không tập trung vào trận đấu - Ảnh: Siam Sports

Theo nhận định của các chuyên gia Thái Lan, ở Đông Nam Á hiện tại chỉ có Việt Nam thật sự là đối thủ ngang tầm với Thái Lan. Nhưng do "Những chiến binh sao vàng" đã đánh mất chính mình ở giải đấu này nên tạo cơ hội cho "Voi chiến" dễ dàng lên ngôi. 

Siam Sports viết: "Xét theo tiêu chuẩn bóng đá thì Việt Nam là đội chất lượng nhất ở AFF Suzuki Cup 2020. Dù trận bán kết thua với tỉ số 0-2 nhưng Việt Nam đã thể hiện lối chơi pressing dồn ép Thái Lan không thể phản công trong 45 phút hiệp hai trận bán kết lượt đi và 90 phút lượt về. Họ hoàn toàn xứng đáng là đối thủ khó chơi nhất ở Đông Nam Á. 

Nhưng suốt giải đấu HLV Park Hang Seo có vẻ không thật tốt. Ông ấy liên tục tạo nên nhiều cuộc tranh cãi gây sức ép cho chính bản thân các cầu thủ Việt Nam và luôn gay gắt với trọng tài mỗi khi có tình huống phạm lỗi. 

Chúng tôi hiểu rằng họ muốn thắng đội tuyển Thái Lan, nhưng những hành động tâm lý đó chỉ là sự bổ trợ... lối chơi mà họ từng làm tốt nay lại bị mất điểm vì tập trung vào ngoại cảnh hơn là trong trận đấu. Nếu HLV Park để tuyển Việt Nam chơi theo ý mình, tôi nghĩ Thái Lan sẽ khó đánh bại họ hơn". 

3 yếu tố quan trọng khác giúp Thái Lan vô địch: Thai League (Giải vô địch Thái Lan) đang ngày càng mạnh hơn, xuất hiện nhiều cầu thủ chất lượng để cung cấp cho đội tuyển quốc gia. Chưa kể rất nhiều cầu thủ Thái Lan được xuất ngoại chơi ở Giải vô địch Nhật Bản (J-League) cũng tích góp kinh nghiệm và nâng cao chất lượng của họ, mà Chanathip là thí dụ điển hình. 

Kế đến là HLV Mano Polking rất hiểu bóng đá Thái Lan nên đã có những chiến thuật phù hợp và sử dụng những cầu thủ hợp lý cho từng vị trí. Cuối cùng là nữ trưởng đoàn bóng đá Madame Pang đã có những hoạt động tích cực làm tăng sự đoàn kết trong nội bộ đội tuyển Thái Lan. 

HLV Thái Lan: HLV Thái Lan: 'Quang Hải đừng chờ V-League tiến bộ mà nên đến các giải tốt hơn'

TTO - Sau khi cùng tuyển Thái Lan giành chức vô địch, HLV Mano Polking đã dành rất nhiều chia sẻ về cách để cải thiện chất lượng cầu thủ ở Đông Nam Á.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên