Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Báo Thái Lan kêu gọi chủ tịch FAT từ chức sau thất bại trước U19 Lào và Việt Nam

18/07/2022 10:11 GMT+7

TTO - Sau thất bại trước U19 Lào và Việt Nam ở Giải U19 Đông Nam Á 2022, báo chí Thái Lan đã đồng loạt lên tiếng kêu gọi chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung thực hiện 'lời hứa từ chức'.

Báo Thái Lan kêu gọi chủ tịch FAT từ chức sau thất bại trước U19 Lào và Việt Nam - Ảnh 1.

Báo chí Thái Lan đã kêu gọi chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung thực hiện "lời hứa từ chức" - Ảnh: brighttv

Cụ thể, tờ Thairath mới đây đã có bài viết mang tiêu đề: "Hãy chia tay nhau". Trong bài viết này, cây bút Jojo-san đã nhắc lại ngày 11-2-2016, khi ông Somyot Poompanmoung chính thức trở thành chủ tịch FAT:

"Khi đó ông Somyot Poompanmoung từng tuyên bố: "Ai không xấu hổ nhưng tôi xấu hổ!... Khi đội tuyển Thái Lan thất bại tôi chắc chắn sẽ từ chức". Cho đến hôm nay, tôi vẫn chưa thấy một lời nào hoặc động thái nào cho thấy "Big Odd" (biệt danh ông Somyot Poompanmoung) sẽ từ chức.

Trong suốt thời gian qua, gần như tất cả các đội tuyển Thái Lan đều thất bại. Rõ nhất là SEA Games 31 được xem như niềm hy vọng của người Thái ở cấp độ ASEAN, đó là giải mà ngày xưa chúng ta vô địch đến ngán ngẩm. Giờ thì hay rồi, chúng ta không thể giành được huy chương vàng ở cả nam lẫn nữ. Như thế này, bạn còn dám lớn tiếng tranh cãi với người hâm mộ và thoải mái ngồi ở chiếc ghế quản lý hay sao?

Chưa hết, ở các giải đấu khác cũng vậy. Trước đây, các quốc gia Đông Nam Á khi bốc thăm cùng bảng với Thái Lan đều khóc thét vì sợ hãi, cơ hội thất bại gần như là một trăm phần trăm. Nhưng giờ đây mọi người đều muốn gặp Thái Lan để... kiếm điểm.

Đừng cho rằng tôi nặng lời. Tôi là người Thái Lan và muốn xem bóng đá Thái Lan góp mặt ở World Cup như bao người hâm mộ khác. Nhưng tôi thấy các nhà quản lý không có tác dụng, họ mâu thuẫn trong lời nói của mình. Đặc biệt "Big Odd" luôn nói rất nhiều, nhưng hành động lại chẳng đi đôi với lời nói.

Mới đây, U19 Thái Lan đã bị đội tuyển Lào đánh bại 0-2 ở Giải vô địch U19 Đông Nam Á tại Indonesia. Dư luận trên mạng đã chỉ trích màn trình diễn kém cỏi của đội, đặc biệt là cách quản lý của "Big Odd". Nếu cứ tiếp tục thế này thì có ngày sẽ dẫn đến việc đội tuyển Thái Lan sụp đổ, nhiều người mất niềm tin vào sự điều hành của ban lãnh đạo này".

Không riêng gì tờ Thairath, nhiều tờ báo khác của Thái như: Matichon, Siam Sports, Bright TV... cũng đồng loạt kêu gọi ông Somyot Poompanmoung từ chức. Trang Bright TV viết: "Nếu ông cảm thấy xấu hổ thì vẫn chưa muộn để từ chức".

HLV tuyển U19 Lào: HLV tuyển U19 Lào: 'Chúng tôi chưa phải là thế lực mới ở Đông Nam Á'

TTO - Dù thất bại 0-2 trước U19 Malaysia ở chung kết Giải U19 Đông Nam Á 2022 nhưng tuyển U19 Lào vẫn nhận được nhiều lời khen ngợi. Tuy nhiên, HLV người Đức Michael Weiss rất khiêm tốn khi nói rằng: 'Lào chưa phải là thế lực mới ở Đông Nam Á'.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận