Tag: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh

Bảo tàng kén khách tham quan...

Nhân Ngày Quốc tế bảo tàng (18-5), Tuổi Trẻ Online gặp gỡ các giám đốc, nguyên giám đốc nặng lòng với công tác bảo tàng. Họ đã cống hiến cả tuổi thanh xuân cho sự phát triển của bảo tàng. Đến khi về hưu, họ vẫn tiếp tục sống với đam mê.

Hai mặt của công nghệ bảo tàng

Công nghệ bảo tàng đem lại cảm nhận mới mẻ cho khách tham quan nhưng "linh hồn" của bảo tàng vẫn là hiện vật và con người.

Cần có những dự án đô thị để phát huy giá trị di sản văn hóa

TTO - Những dự án đô thị cần các sở, ngành phối hợp với nhau để khai thác di sản văn hóa cho du lịch, tạo ra giá trị về kinh tế để nuôi lại các di sản văn hóa.

Du lịch tại chỗ tăng mạnh, du khách chọn bảo tàng, di tích lịch sử là điểm đến dịp 30-4

TTO - Số lượng du khách đến tham quan di tích lịch sử dinh Độc Lập (hội trường Thống Nhất), các bảo tàng trên địa bàn TP.HCM dịp lễ 30-4 năm nay tăng đột biến. Nhiều người dân TP.HCM cũng chọn du lịch tại chỗ thay vì đến các điểm du lịch đông đúc.

​Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản kỉ niệm 25 năm thành lập

TTO - Sáng 20-8, tại bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM đã tổ chức lễ kỉ niệm 25 năm thành lập (17-8-1992 – 17-8-2017).

Những bảo tàng ăn nên làm ra: Khách đông thì sống được

TTO - Trong tình cảnh hầu hết bảo tàng sống bám ngân sách, đìu hiu rất lãng phí, có một số ít bảo tàng khách đến nườm nượp và cơ bản sống được bằng nguồn bán vé. Bí quyết thành công của các bảo tàng này?

Cần chấm dứt chuyện vé vô Bảo tàng TP.HCM bằng ly trà đá

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cùng Phó chủ tịch Nguyễn Thị Thu vừa dành trọn ngày 2-3 trực tiếp đến làm việc với 7 Bảo tàng trên địa bàn TP.HCM để tìm hiểu, ghi nhận và tìm hướng giải quyết các tồn đọng lâu nay.

Chú bộ đội trong mắt các trò nhỏ

TTO - Sân Trường tiểu học Đặng Văn Ngữ rộn ràng tiếng hát của những cô chú trong đội văn nghệ cựu nghệ sĩ quân đội và triển lãm 100 bức ảnh “Người chiến sĩ hôm nay” do liên đội trường phối hợp với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tổ chức.

Giết chóc trong chiến tranh có nên cho trẻ coi?

TTO - Nhiều luồng ý kiến bàn luận về vấn đề này, người cho rằng nên hạn chế vì trẻ em dễ bị ảnh hưởng tâm lý khi xem những hình ảnh máu me, người lại nói không nên hạn chế quyền được biết của trẻ em…

Xem 87 hình ảnh, hiện vật tù binh phi công Mỹ

TTO - Triển lãm Nhân đạo - trưng bày những hiện vật và hình ảnh tù binh Mỹ trong chiến tranh - đang diễn ra tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (TP.HCM).