Bảo tàng James Bond trên núi Alps - bối cảnh phim Spectre

14/06/2018 14:09 GMT+7

TTO - Một bảo tàng mới về 007 đã được xây dựng và sắp mở cửa vào ngày 12-7 tới đây trên đỉnh ngọn núi ngọn núi Gaislachkogl ở Sölden, Áo thuộc dãy núi Alps, bối cảnh trong bộ phim Bond mới nhất là Spectre.

Bảo tàng James Bond trên núi Alps - bối cảnh phim Spectre - Ảnh 1.

Bảo tàng về James Bond được xây dựng trên ngọn núi là bối cảnh của phim Spectre - Ảnh: CNN

Bảo tàng James Bond nằm cạnh nhà hàng băng Q - cũng xuất hiện trong Spectre với tư cách là văn phòng của nhân vật tiến sĩ Madeleine Swann. Du khách có thể đến bảo tàng bằng cáp treo.

Neal Callow - Giám đốc sáng tạo và Giám đốc nghệ thuật của chuỗi phim James Bond trả lời CNN: "Đây là bối cảnh và vị trí phim James Bond đã quay, nằm trên một đỉnh núi cao 3.000 mét". Callow là giám đốc nghệ thuật trong bốn bộ phim Bond gần đây nhất là: Casino Royale - 2006, Quantum of Solace - 2008, Skyfall - 2012 và Spectre - 2015.

Callow giải thích: Khi quay Spectre, "Chúng tôi tìm một bối cảnh hoàn hảo phù hợp với tính cách của nhân vật tiến sĩ Madeleine Swann - cô ấy có cuộc gặp gỡ lạnh lùng với James Bond. Chúng tôi muốn một nơi nào đó cao trên núi với kiến trúc độc đáo, hiện đại".

Bảo tàng James Bond trên núi Alps - bối cảnh phim Spectre - Ảnh 2.

Nhà hàng Q trong mùa đông - Ảnh: The Independent

Và họ đã phát hiện ra nhà hàng băng Q - đáp ứng đầy đủ những tiêu chi trên và có tầm nhìn tuyệt vời ra dãy núi Alps.

Nay nhà hàng Q là hàng xóm của bảo tàng Bond mới xây. Cả hai tòa nhà đều do kiến trúc sư Johann Obermoser thiết kế.

Ý tưởng xây dựng bảo tàng Bond đến từ ông Jakob Falkner, người sở hữu hệ thống cáp treo ở Solden. Nó được xây dựng bên trong một khối băng vĩnh cửu trên núi và luôn được ổn định ở nhiệt độ 1 độ C để không gây ảnh hưởng đến khối băng.

Bảo tàng James Bond trên núi Alps - bối cảnh phim Spectre - Ảnh 3.

Tầm nhìn tuyệt đẹp từ bên trong bảo tàng Jame Bond ra núi Alps

Callow nói: "Ông ấy muốn kéo dài mối liên hệ giữa 007 với khu nghỉ dành cho trượt tuyết mình để thu hút thêm du khách du khắp thế giới, những người không nhất thiết phải đến để trượt tuyết, mà có thể vì muốn ghé thăm dãy núi Alps và thăm James Bonds".

Bảo tàng Bond có thiết kế ấn tượng - giống như một hang ổ của nhân vật phản diện trong phim và thể hiện niềm đam mê của Bond với công nghệ cao. Callow cho biết: "Chúng tôi muốn nó mang lại cảm giác như một nơi mà bạn có thể thấy James Bond hành động".

Bảo tàng James Bond trên núi Alps - bối cảnh phim Spectre - Ảnh 4.
Bảo tàng James Bond trên núi Alps - bối cảnh phim Spectre - Ảnh 5.

Bảo tàng Jame Bond cũng thể hiện rõ nét niềm đam mê của Bond đối với công nghệ cao và những thiết kế đột phá - Ảnh: CNN

Đạo diễn phim James Bond qua đời ở tuổi 97 Đạo diễn phim James Bond qua đời ở tuổi 97

TTO - Đạo diễn người Anh Lewis Gilbert, người thực hiện các bộ phim Alfie, Educating Rita và ba phim trong loạt phim James Bond vừa qua đời ở tuổi 97.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận