19/10/2022 18:41 GMT+7

Bão số 6 suy yếu thành vùng áp thấp trước khi vào bờ

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, bão số 6 (bão Nesat) suy yếu thành vùng áp thấp trước khi vào bờ nên tác động gió mạnh trên đất liền hầu như không có. Ở Đông Bắc Bộ, Thanh Hóa - Quảng Bình có mưa vừa đến mưa to.

Bão số 6 suy yếu thành vùng áp thấp trước khi vào bờ - Ảnh 1.

Bão số 6 đang suy yếu nhanh trên biển - Ảnh: NCHMF

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 16h chiều 19-10, tâm bão số 6 đang ở trên khu vực phía đông vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62 - 102km/h), giật cấp 11.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng tây và tiếp tục suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. 

Đến 4h sáng mai 20-10, áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển Quảng Bình - Thừa Thiên Huế.

Trong ngày mai, bão đi theo hướng tây tây bắc và tiếp tục suy yếu thành vùng áp thấp ở trên vùng biển Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế.

Bà Phạm Thị Châm - dự báo viên chính phòng dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - cho biết trong hôm nay và ngày mai, bão tiếp tục gây gió mạnh, sóng lớn cho vùng biển phía tây khu vực bắc Biển Đông, khu vực nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi. 

Với vùng biển phía tây khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11. Biển động rất mạnh. 

Ở vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. 

"Bà con ngư dân khu vực từ Quảng Ninh trở vào đến Quảng Ngãi tuyệt đối không ra khơi trong tình trạng thời tiết nguy hiểm để đảm bảo tính mạng và tài sản" - bà Châm khuyến cáo.

Với tác động trên đất liền, do bão suy yếu thành vùng áp thấp trước khi vào bờ nên tác động gió mạnh đến đất liền hầu như không có. 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía tây cơn bão, cộng thêm tác động của không khí lạnh nên từ chiều tối nay đến ngày 20-10 ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình sẽ xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to. 

Sau bão số 6, Biển Đông có thể đón thêm một cơn bão trong cuối tháng 10 Sau bão số 6, Biển Đông có thể đón thêm một cơn bão trong cuối tháng 10

TTO - Trong khi bão số 6 ở trên Biển Đông đang suy yếu thì ở ngoài khơi Philippines lại hình thành một xoáy thuận nhiệt đới, có khả năng mạnh lên thành bão và đi vào Biển Đông trong 10 ngày cuối tháng 10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận