20/10/2022 06:57 GMT+7

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến to

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Tối qua 19-10, bão số 6 (bão Nesat) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi ở trên vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Dự báo trong sáng 20-10, bão tiếp tục suy yếu thành vùng thấp.

Bão số 6 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến to - Ảnh 1.

Vị trí và hướng di chuyển áp thấp nhiệt đới - NCHMF

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 1h sáng 20-10, tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (39-61 km/h), giật cấp 8.

Trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng tây tây bắc và tiếp tục suy yếu thành một vùng thấp trên vùng biển Hà Tĩnh - Quảng Trị.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm huyện đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn), khu vực vịnh Bắc Bộ có mưa dông mạnh, gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh.

Trên đất liền, áp thấp nhiệt đới tiếp tục suy yếu nhanh về cường độ, rất ít khả năng gây gió mạnh trên cấp 6 tại các vùng đất liền ven biển.

Vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông sóng biển cao 4 - 6m, khu vực Nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi sóng biển cao từ 2,5 - 4,5m.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoàn lưu cơn bão số 6 và nhiễu động trong đới gió đông nên trong ngày 20-10, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông.

Ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi Bắc Bộ phổ biến từ 13-15 độ C; khu vực trung du, vùng đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An từ 15-18 độ C.

Hôm nay, ở nam Tây Nguyên và Nam Trung Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Các khu vực khác ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Sau bão số 6, Biển Đông có thể đón thêm một cơn bão trong cuối tháng 10 Sau bão số 6, Biển Đông có thể đón thêm một cơn bão trong cuối tháng 10

TTO - Trong khi bão số 6 ở trên Biển Đông đang suy yếu thì ở ngoài khơi Philippines lại hình thành một xoáy thuận nhiệt đới, có khả năng mạnh lên thành bão và đi vào Biển Đông trong 10 ngày cuối tháng 10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận