04/11/2019 16:46 GMT+7

Bão số 5 đi qua, một gia đình rơi vào cảnh khốn cùng

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Người mẹ bị gió quật ngã gây chấn thương sọ não đang hôn mê và hai đứa con nhỏ ngồi trong căn nhà tả tơi sao bão chờ ba mẹ trở về.

Bão số 5 đi qua, một gia đình rơi vào cảnh khốn cùng - Ảnh 1.

Hai đứa trẻ ngơ ngác không biết ba mẹ đi đâu, còn bà Chí thất thần sau khi tai họa ập đến với con mình - Ảnh: TRẦN MAI

Bà Nguyễn Thị Chí (thôn Lương Nông Bắc, xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) ôm hai đứa cháu nội Nguyễn Hoàng Bách (4 tuổi) và Nguyễn Ngọc Huyền Anh (1 tuổi) thở dài: "Đúng là gió vào nhà trống, đã nghèo còn gặp cảnh tai vạ".

Sáng 31-10, thấy gió không còn mạnh, chị Nguyễn Thị Ly (32 tuổi, xã Đức Thạnh) đi mua thức ăn cho cả gia đình. Khi đến đoạn đường tránh quốc lộ 1 qua thị trấn Mộ Đức, chị Ly bị gió quật mạnh ngã ra đường.

Ngay sau đó, chị Ly được đưa đi cấp cứu và chuyển thẳng ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng chấn thương sọ não, hôn mê. Ca mổ được tiến hành gấp để giữ lại mạng sống cho chị Ly.

Anh Nguyễn Văn Bình (32 tuổi), chồng chị Ly, cho biết: "Bác sĩ thông báo hiện vợ đã qua cơn nguy kịch, nhưng phải điều trị dài ngày".

Trong những ngày vợ nhập viện chữa trị, anh Bình không có lấy một đồng. May sao có một người chú trong họ thương tình cho mượn tiền đóng toàn bộ chi phí thuốc thang.

"Tôi không biết đã là bao nhiêu tiền rồi. Chú cũng biết vợ chồng tôi nghèo nên chưa đề cập đến", anh Bình chia sẻ.

Bão số 5 đi qua, một gia đình rơi vào cảnh khốn cùng - Ảnh 2.

Căn nhà tả tơi sau bão, tai họa ập đến lại khiến gia đình anh Bình rơi cảnh khốn cùng - Ảnh: TRẦN MAI

Trong khi anh chật vật lo cho vợ ở bệnh viện, ở quê nhà, hai đứa con nhỏ đang nhờ bà nội chăm hộ. Căn nhà hai vợ chồng ở bấy lâu nay đã bị bão cuốn hư hỏng phần mái chưa được sửa chữa.

Nhìn căn nhà trơ trọi, bà Chí trầm ngâm: "Vợ chồng tôi cũng muốn sửa lại nhà nhưng chẳng còn một đồng bạc nào. Giờ chỉ chăm cháu cho thằng Bình an tâm chăm vợ rồi tính tiếp".

Từ ngày chị Ly lâm nạn, làng xóm dù nghèo khó cũng nín nhịn sẻ chia ít nhiều cho anh Bình có tiền ăn uống trong những tháng ngày chăm vợ ở bệnh viện.

Chị Vân, hàng xóm, cho biết: "Căn nhà vợ chồng nó ở là nhà của một người trong họ đi Sài Gòn cho ở tạm. Giờ hư hỏng hết, lại vướng tai ương. Mong sao có ai đó giúp đỡ cho vợ chồng nó qua hoạn nạn".

Cơn bão số 5 đi qua, huyện Mộ Đức có hơn 330 căn nhà hư hỏng, nhiều gia đình lâm cảnh khó khăn. Nhưng theo bà Huỳnh Thị Thùy Trang, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Mộ Đức, gia đình chị Ly là khổ nhất.

"Mấy ngày qua, tôi phải liên tục kêu gọi, vận động mọi người giúp đỡ. Ngày thường, chị Ly bị bệnh thần kinh, thu nhập chính dựa vào anh Bình đi hái cau thuê và làm nông, bây giờ không đi làm được. Hai đứa nhỏ lại có nguy cơ thành trẻ mồ côi. Tôi xuống thăm, thấy các cháu đòi mẹ mà thương", bà Trang chia sẻ.

Sau bão số 5, dân Nhơn Hải nơm nớp sống trong những ngôi nhà sắp sập Sau bão số 5, dân Nhơn Hải nơm nớp sống trong những ngôi nhà sắp sập

TTO - Nhiều người dân tại kè biển xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn (Bình Định) vẫn sống trong ngôi nhà bị sóng đánh trong bão số 5, dưới những mảng tưởng lung lay.

TRẦN MAI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên