Tag: bao nilông

Sống xanh hơn mỗi ngày: Thay đổi thói quen là hành trình dài

TTO - Cấm hoặc hạn chế dùng ống hút nhựa là một trong những giải pháp đã được một số nước trên thế giới đặt ra. Tuy nhiên, giải pháp có tính quyết định phải từ ý thức của mỗi người dùng và cả doanh nghiệp cung cấp dịch vụ.

Hiểm họa từ vi hạt nhựa - Kỳ 2: Ám ảnh bao nilông

TTO - Bao nilông các loại đang được dùng tràn lan trong các cửa hàng, quán sá, chợ, siêu thị... Giá thành bao nilông thấp, tiện trong sinh hoạt nên người dân sử dụng rất phổ biến, thậm chí còn lạm dụng mà không để ý đến tác hại của nó.

Bao nilông, không dùng tùy tiện!

TT - Nhiều nước, đặc biệt các nước tiên tiến ở châu Âu, Mỹ..., người ta cảnh giác và dùng rất thận trọng các sản phẩm như can nhựa, túi bao gói nilông, đầu núm vú, bình sữa, đồ chơi trẻ em bằng chất nhựa dẻo bởi có thể gây hại cho sức khỏe nếu dùng không đúng.

Tăng giá theo bao nilông

TT - Một số cửa hàng thực phẩm, bánh kẹo trái cây và hoa quả tại chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Siêu thị... ở Đà Nẵng bắt đầu niêm yết giá bán mới tăng từ 200-500 đồng/đơn vị với nhiều lý do, trong đó có lý do bao bì đựng hàng (bao nilông) tăng giá.

Phân loại rác từ đầu nguồn: Vừa khó vừa dễ

TT - Từ chuyện Nhà máy xử lý rác thải Đa Phước đề xuất phải nhập rác Mỹ do không cung cấp được rác đã phân loại, anh Huỳnh Huy Tuệ - điều phối viên của Cầu châu Á - Nhật Bản (BAJ) - chia sẻ kinh nghiệm xử lý rác đầu nguồn mà anh đã áp dụng thành công ở khu phố 1, P.An Khánh (Q.2, TP.HCM)...