Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Báo Người Lao Động vinh danh 6 ý tưởng đoạt giải cuộc thi 'Lắng nghe người dân hiến kế' lần 2

14/08/2021 17:34 GMT+7

TTO - Sáng 14-8, báo Người Lao Động tổ chức trực tuyến lễ trao giải cuộc thi 'Lắng nghe người dân hiến kế' lần 2 và phát động cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3.

Báo Người Lao Động vinh danh 6 ý tưởng đoạt giải cuộc thi Lắng nghe người dân hiến kế lần 2 - Ảnh 1.

Báo Người Lao Động vinh danh 6 ý tưởng đoạt giải cuộc thi Lắng nghe người dân hiến kế lần 2

Tại buổi lễ, báo Người Lao Động trao giải cho 6 tác phẩm đoạt giải cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 2 gồm 1 giải nhì (không có giải nhất), 2 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Cụ thể, giải nhì thuộc về tác phẩm "Phát triển phố đi bộ theo hướng hiện đại, văn minh" của tác giả Bùi Thanh Tương Quan.

Hai giải ba gồm tác phẩm "Giải pháp phát triển giao thông công cộng" của tác giả Nguyễn Đình Hòa và tác phẩm "Thành phố thông minh cần tích hợp với thành phố xã hội" của đồng tác giả TS Sơn Thanh Tùng - ThS Trương Thanh Thảo.

Ba giải khuyến khích gồm tác phẩm "Gỡ khó cho các đại dự án giao thông" của tác giả Trần Văn Tường, tác phẩm "Xã hội hóa để tăng công viên, cây xanh" của tác giả Tôn Thất Thọ và tác phẩm "Đặt tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai của TP.HCM" của tác giả Bùi Quang Bình.

Những hiến kế đoạt giải phải đáp ứng các tiêu chí, có giải pháp cụ thể, thiết thực, gần gũi với đời sống; mới, sáng tạo, độc đáo; có khả năng triển khai ứng dụng vào thực tiễn.

Phát biểu tại lễ trao giải, TS Tô Đình Tuân - tổng biên tập báo Người Lao Động - cho biết cuộc thi nhằm phát huy vai trò là "cầu nối" của cơ quan báo chí, huy động sự tham gia của các tầng lớp nhân dân đóng góp cho sự phát triển của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết Chính phủ đã ban hành nghị quyết 86, đặt nhiệm vụ TP.HCM phải cơ bản kiểm soát dịch bệnh trước ngày 15-9 tới. Vì vậy việc tiếp tục suy nghĩ có những giải pháp, biện pháp sáng tạo phù hợp để tiếp tục duy trì phát triển kinh tế song song với phòng, chống dịch cho TP là một nội dung hết sức quan trọng.

Theo ông Đức, tất cả những hiến kế đoạt giải hay không đều là những tâm huyết của những tác giả, của những người có tấm lòng với TP, nhằm giúp cho TP thêm nhiều ý kiến, ý tưởng để lãnh đạo TP cân nhắc, xem xét, đưa vào ứng dụng trong thực tiễn, để TP tiếp tục phát triển và giữ được vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước.

Tại buổi lễ trao giải, tổng biên tập báo Người Lao Động Tô Đình Tuân phát động cuộc thi "Lắng nghe người dân hiến kế" lần 3 (2021-2022) với 3 chủ đề mở. Một là "Các giải pháp nhằm duy trì; phục hồi và phát triển kinh tế đất nước sau đại dịch COVID-19". Hai là "Hiến kế để TP.HCM giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế của cả nước". Ba là "Nên làm gì để chuyển đổi số thành công?".

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ hôm nay đến ngày 28-7-2022 - ngày thành lập báo Người Lao Động

Tác phẩm hiến kế gửi về báo Người Lao Động là những tác phẩm chưa từng gửi đăng bất kỳ trên báo, tạp chí nào. Ngoài các bài viết để đăng báo (không quá 1.000 chữ), tác giả có thể gửi kèm đề án, phương án triển khai, giải pháp thực hiện.

Nhiều đóng góp cho chương trình vắc xin do Tuổi Trẻ phát động Nhiều đóng góp cho chương trình vắc xin do Tuổi Trẻ phát động

TTO - Tính đến ngày 8-8, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ góp vắc xin COVID-19" đã tiếp nhận được hơn 13 tỉ đồng từ 189.931 lượt bạn đọc trong và ngoài nước chung tay đóng góp.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận