Tag: Bão Molave

Siêu bão 'hủy diệt' trên đường đổ bộ vào Philippines

TTO - Cơ quan Dự báo thời tiết Philippines cho biết các tỉnh Aurora và Quezon ở phía đông Philippines có thể hứng bão với sức gió "rất hủy diệt" lên tới 195km/h khi bão này đổ bộ.

Những thiệt hại ban đầu do bão số 9 và mưa lũ ở miền Trung

TTO - Bão số 9 - bão Molave - và hoàn lưu của cơn bão này đã gây ra những hậu quả đau lòng ở miền Trung trong mấy ngày qua. Thống kê ban đầu cho biết đã có 23 người chết, 47 người mất tích, gần 3 ngàn ngôi nhà bị sập...

Bão Molave, vị khách không mời

Cơn bão Molave đổ bộ vào miền Trung, khiến cho mảnh đất này lâm vào hoàn cảnh ngặt nghèo khi nhiều nơi đã phải hứng chịu những trận mưa lũ dồn dập trước đó.

Hầm của con, hầm của ba

Những "pháo đài" chống bão sẽ giúp người dân vượt qua cơn cuồng phong Molave

Muôn cách chạy bão của người miền Trung

TTO - Cả ngày hôm qua 27-10, trong cuộc chạy đua với sự giận dữ của thiên nhiên, người dân miền Trung đã ra tay bảo vệ cho tính mạng, tài sản của mình và gia đình bằng nhiều cách. Trong đó có cả những cách phòng tránh kiểu "cây nhà lá vườn".

Hai tàu cá Bình Định chìm trên đường tránh trú bão, 26 ngư dân mất tích

TTO - Theo thông tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng hai tỉnh Khánh Hòa, Bình Định, chiều 27-10, hai tàu cá Bình Định trên đường tránh trú bão số 9 đã bị chìm, hiện 26 ngư dân trên hai tàu mất tích.

Bão số 9 đổ bộ cấp 12-13, sức tàn phá khủng khiếp, nhà cấp 4 có thể bị phá hủy

TTO - Đài Nhật Bản dự báo bão số 9 mạnh nhất cấp 14 và trên đất liền gió mạnh cấp 12-13, giật cấp 15-16. Đài Philippines cho biết bão mạnh cấp 12 khiến nhà cấp 4 kết cấu kém bị phá hủy.

Thủ tướng yêu cầu lập sở chỉ huy tiền phương để chống bão số 9

TTO - Thủ tướng đã có chỉ đạo thành lập sở chỉ huy tiền phương tại Đà Nẵng do Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp chỉ đạo để ứng phó với bão số 9 có khả năng đổ bộ vào khu vực Đà Nẵng - Phú Yên ngày 28-10.

Bão số 9 mạnh nhất từ đầu năm, vẫn có thể tăng thêm cấp

TTO - Lúc 8h sáng nay 27-10, bão số 9 đang ở cách đảo Song Tử Tây khoảng 212 km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất cấp 14, giật cấp 17. Khả năng bão sẽ mạnh thêm hoặc duy trì cường độ đến chiều 27-10.

Bão số 9: Hôm nay 27-10, phải hoàn thành di dời dân đến nơi an toàn

TTO - Bão số 9 đi nhanh, dự báo vào bờ trong ngày 28-10 nên việc phòng chống ở các khu vực bị ảnh hưởng phải hoàn thành trong ngày 27-10.