Thứ 3, ngày 26 tháng 5 năm 2020

Mỹ cảnh báo nguy cơ iPhone, iPad bị xâm nhập

14/11/2014 12:55 GMT+7
Mỹ cảnh báo nguy cơ iPhone, iPad bị xâm nhập

TTO - Ngày 14-11, Chính phủ Mỹ lên tiếng cảnh báo người sử dụng iPhone và iPad rằng bọn tin tặc có thể lợi dụng lỗ hổng trong hệ điều hành iOS của Apple để đánh cắp dữ liệu nhạy cảm.

Sau các hãng an ninh mạng, đến lượt Chính phủ Mỹ cảnh báo về nguy cơ tin tặc tấn công iPhone và iPad - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, Trung tâm An ninh mạng và viễn thông quốc gia (NCCIC) và Đội phản ứng khẩn cấp vi tính (CERT) của Chính phủ Mỹ khẳng định bọn tin tặc có thể sử dụng mã độc Masque Attack để xâm nhập iPhone và iPad.

Trước đó Hãng an ninh mạng FireEye Inc cảnh báo việc tin tặc tận dụng một lỗ hổng trong hệ điều hành iOS để dùng mã độc Masque Attack tấn công các sản phẩm Apple. NCCIC và CERT nhấn mạnh tin tặc có thể dùng Masque Attack để đánh cắp các dữ liệu nhạy cảm trong iPhone và iPad.

Đồng thời chúng có thể theo dõi mọi hoạt động của các thiết bị này từ xa. NCCIC, CERT và FireEye kêu gọi người sử dụng các thiết bị Apple chỉ được tải và cài đặt ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng App Store của Apple hoặc từ chính công ty và tổ chức của họ để tránh nguy cơ bị tấn công.

Phản ứng lại, Apple tuyên bố hãng này thiết kế hệ điều hành với các các hàng rào an ninh được cài đặt sẵn và có cảnh báo trước những động thái cài đặt mã độc. “Chúng tôi chưa nhận được phản hồi của khách hàng nào bị tấn công” - Apple nhấn mạnh.

Trước đó, các hãng an ninh mạng cũng cho biết một loại mã độc có tên WireLurker đã xâm nhập hàng trăm nghìn iPhone và iPad trên toàn cầu, chủ yếu ở Trung Quốc.

NGUYỆT PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận