Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Bạo loạn 'kinh hoàng' ở Cúp quốc gia Morocco: 103 cảnh sát bị thương, 160 người bị bắt

15/03/2022 11:20 GMT+7

TTO - Sau khi trận đấu giữa FAR Rabat với MAS Fez vừa kết thúc, hàng ngàn cổ động viên đã tràn vào sân đánh nhau, rất đông cảnh sát được huy động để trấn áp vụ bạo loạn. Hậu quả 103 cảnh sát bị thương và 160 người hâm mộ bị bắt giữ.

Xem vụ bạo loạn 'kinh hoàng' ở Throne Cup của Morocco - Nguồn: Twitter

Trận đấu diễn ra vào ngày 14-3 với chiến thắng chung cuộc 2-0 nghiêng về MAS Fez và đội chủ nhà FAR Rabat phải sớm dừng bước ở vòng 32 đội Cúp quốc gia Morocco (Throne Cup).

Tức giận vì thất bại này, hàng ngàn cổ động viên của FAR Rabat đã lao vào sân tấn công người hâm mộ MAS Fez và tạo nên một quang cảnh hết sức hỗn loạn trên sân vận động Moulay Abdellah Sports Complex. 

Trong đó có rất nhiều cổ động viên còn hung hăng đối đầu với cảnh sát và đập phá khắp nơi trên sân bóng. Kết quả của sự bạo loạn này là 160 người bị thương gồm: 103 sĩ quan cảnh sát và 57 người hâm mộ. Ngoài ra, 160 người cũng bị bắt giữ, trong đó có 90 người là trẻ vị thành niên. 

Theo báo cáo của Tổng cục An ninh quốc gia Morocco (DGSN) thì những người bị bắt giữ bị buộc tội "tham gia vào các hành vi bạo lực, sở hữu dao, ném đá gây tổn thương cho người khác và đốt cháy một phương tiện". 

Sốc với cảnh Sốc với cảnh 'bạo loạn chưa từng có trong lịch sử Giải vô địch Slovakia'

TTO - Cổ động viên rượt đuổi đánh nhau như 'giang hồ' khắp sân, khiến trận Slovan Bratislava gặp Spartak Trnava ngày 18-10 ở Giải vô địch Slovakia phải kết thúc sau 15 phút. Báo chí Slovakia gọi đây là 'vụ bạo loạn chưa từng có trong lịch sử'.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận