Thứ 2, ngày 18 tháng 1 năm 2021

Bão Lekima yếu dần, mưa gió miền Nam và TP.HCM giảm theo

12/08/2019 07:59 GMT+7

TTO - Gió tây nam chi phối thời tiết Nam Bộ đang yếu dần nên mưa cũng sẽ giảm. Trong khi đó, sự xuất hiện áp thấp nóng phía tây làm cho khu vực Bắc - Trung Bộ có nắng nóng kéo dài 3-4 ngày tới.

Bão Lekima yếu dần, mưa gió miền Nam và TP.HCM giảm theo - Ảnh 1.

Mưa gây ngập ở Phú Quốc hôm 10-8 - Ảnh: TUỔI TRẺ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11-8, do gió mùa tây nam đã yếu dần vì vậy ở Tây Nguyên và Nam Bộ mưa cũng đã có dấu hiệu giảm, có nơi mưa vừa rải rác có dông, lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 30mm.

Theo chuyên gia dự báo thời tiết Lê Thị Xuân Lan, hiện cơn bão Lekima sau khi đổ bộ vào Trung Quốc đã suy yếu và tan dần, đây là điều kiện khiến gió tây nam chi phối thời tiết Nam Bộ yếu theo. Vì vậy, những ngày đầu tuần mưa tại Nam Bộ giảm dần, thời tiết quay lại dạng sáng nắng chiều mưa dông.

Nhiệt độ vì thế tăng nhẹ, nhiệt độ cao nhất mức 32-33 độ C, có hôm trời quang mây nắng nhiều, một số tỉnh miền Đông Nam Bộ có thể đạt 34 độ C.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây kết hợp với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ghi nhận một số tỉnh ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11h-16h.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh Bắc Bộ. Riêng ở Trung Bộ, nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tây Nguyên, Nam Bộ vẫn chưa ngớt mưa Tây Nguyên, Nam Bộ vẫn chưa ngớt mưa

TTO - Trong ngày 11-8, ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Lượng mưa phổ biến 20-50mm trong 24 giờ.

QUANG KHẢI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận