Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Bão Kalmaegi 'lăm le' vào Biển Đông, trời lạnh có làm suy yếu?

16/11/2019 17:39 GMT+7

TTO - Mô hình dự báo của Mỹ và Nhật đều dự báo cơn bão đang hoạt động ngoài khơi Philippines (tên quốc tế Kalmaegi) có khả năng vào Biển Đông ngày 19 đến 20-11.

Bão Kalmaegi lăm le vào Biển Đông, trời lạnh có làm suy yếu? - Ảnh 1.

Cơn bão Kalmaegi (vùng màu đỏ cam) đang hoạt động ngoài khơi Philippines - Ảnh: Thời Tiết Việt Nam

Bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết cả mô hình dự báo của Mỹ và Nhật đều dự báo cơn bão đang hoạt động ngoài khơi Philippines (tên quốc tế Kalmaegi) có khả năng vào Biển Đông ngày 19 đến 20-11.

Khi vào Biển Đông, cơn bão hoạt động ở phía đông quần đảo Hoàng Sa, nhưng sau đó sẽ di chuyển theo hướng tây - tây nam và suy yếu.

Còn theo ông Trần Quang Năng - trưởng phòng dự báo thời tiết Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện trung tâm chưa đưa ra dự báo gì về cơn bão này, do vị trí hoạt động còn xa và chưa vào Biển Đông.

Tuy nhiên, ông Năng cho biết trong khoảng ngày 18-11 sẽ có một đợt không khí lạnh tràn về. Trên biển sẽ có gió đông bắc hoạt động mạnh, sóng lớn, biển động. Người dân hoạt động đánh bắt, di chuyển trên biển cần chú ý đề phòng.

Bão số 6 vừa tan, lại đón áp thấp, bão mới vào Biển Đông Bão số 6 vừa tan, lại đón áp thấp, bão mới vào Biển Đông

TTO - Sau bão số 6, trong vòng một tuần sẽ có 1 áp thấp (có khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới) vượt qua Philippines vào Biển Đông, kế tiếp là một áp thấp nhiệt đới khác sẽ xuất hiện và có khả năng mạnh thành bão.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận