Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021
Bão Kalmaegi 'lăm le' vào Biển Đông, trời lạnh có làm suy yếu?
TTO - Mô hình dự báo của Mỹ và Nhật đều dự báo cơn bão đang hoạt động ngoài khơi Philippines (tên quốc tế Kalmaegi) có khả năng vào Biển Đông ngày 19 đến 20-11.

Cơn bão Kalmaegi (vùng màu đỏ cam) đang hoạt động ngoài khơi Philippines - Ảnh: Thời Tiết Việt Nam
Bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ - cho biết cả mô hình dự báo của Mỹ và Nhật đều dự báo cơn bão đang hoạt động ngoài khơi Philippines (tên quốc tế Kalmaegi) có khả năng vào Biển Đông ngày 19 đến 20-11.
Khi vào Biển Đông, cơn bão hoạt động ở phía đông quần đảo Hoàng Sa, nhưng sau đó sẽ di chuyển theo hướng tây - tây nam và suy yếu.
Còn theo ông Trần Quang Năng - trưởng phòng dự báo thời tiết Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện trung tâm chưa đưa ra dự báo gì về cơn bão này, do vị trí hoạt động còn xa và chưa vào Biển Đông.
Tuy nhiên, ông Năng cho biết trong khoảng ngày 18-11 sẽ có một đợt không khí lạnh tràn về. Trên biển sẽ có gió đông bắc hoạt động mạnh, sóng lớn, biển động. Người dân hoạt động đánh bắt, di chuyển trên biển cần chú ý đề phòng.
-
TTO - 'Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại', câu nói trở thành lẽ sống của nhiều người khi quyết định hiến dâng một phần cơ thể cho y học sau khi qua đời. Từ nghĩa cử cao đẹp ấy, nhiều cuộc đời tưởng như tắt hi vọng sống được tái sinh.
-
TTO - Ngày này cách đây 47 năm (19-1-1974), Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng trái phép quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Nhưng trong trái tim người Việt, quần đảo này vẫn mãi mãi là một phần máu thịt thiêng liêng của Tổ quốc.
-
TTO - Phản ánh của một số nghệ sĩ trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình khi được yêu cầu phải ký vào bản cam kết chia tiền thưởng cho đồng tác giả thực hiện tác phẩm mà họ đưa vào hồ sơ xét giải thưởng Nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh.
-
TTO - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài nguyên - môi trường rà soát, báo cáo việc thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn, quy chuẩn về khí thải của phương tiện giao thông, yêu cầu Hà Nội, TP.HCM thu hồi, loại bỏ xe cũ nát, lạc hậu, không đảm bảo tiêu chuẩn.
-
TTO - Mới đây, trên một số trang báo và mạng xã hội chia sẻ rộng rãi thông tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời vì ung thư vòm họng. Nhạc sĩ Trần Tiến và ca sĩ Trần Thu Hà đã đính chính thông tin này và bày tỏ sự bức xúc trước tin đồn thất thiệt.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận