Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Bão số 6 vừa tan, lại đón áp thấp, bão mới vào Biển Đông

11/11/2019 16:41 GMT+7

TTO - Sau bão số 6, trong vòng một tuần sẽ có 1 áp thấp (có khả năng mạnh thành áp thấp nhiệt đới) vượt qua Philippines vào Biển Đông, kế tiếp là một áp thấp nhiệt đới khác sẽ xuất hiện và có khả năng mạnh thành bão.

Bão số 6 vừa tan, lại đón áp thấp, bão mới vào Biển Đông - Ảnh 1.

Bão số 6 gây sóng gió lớn tại huyện Tuy An (Phú Yên) vào chiều 10-11 - Ảnh: DUY THANH

Bà Lê Thị Xuân Lan - nguyên phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn Nam Bộ - cho biết mô hình dự báo của Mỹ vào sáng 11-11 cho thấy hiện có một vùng thấp hoạt động tại khu vực đảo Luzon (Philippines).

Vùng thấp này đang di chuyển chậm, vài ngày tới có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, vượt qua Philippines vào Biển Đông.

Sau khi vào Biển Đông, áp thấp nhiệt đới khó có khả năng thành bão và có thể tan sau đó.

Đến khoảng sau ngày 20-11, một áp thấp nhiệt đới khác sẽ vượt qua miền trung Philippines vào Biển Đông và mạnh lên thành bão (bão số 7), di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc. Hiện tại chưa thể dự đoán chính xác đường đi của cơn bão này nên cần phải hết sức cẩn trọng và đề phòng.

"Như vậy trong nửa cuối tháng 11, thậm chí qua tháng 12 sẽ còn nhiều áp thấp, bão xuất hiện do dải hội tụ nhiệt đới vẫn hoạt động mạnh. Bão, áp thấp nhiệt đới sẽ có xu hướng đi từ Thái Bình Dương vượt qua Philippines vào Biển Đông", bà Lan cảnh báo.

Ngoài ra, trong khoảng từ ngày 13 đến 15-11, trên đất liền sẽ có đợt không khí lạnh tăng cường ảnh hưởng đến nước ta.

Chằng chống mái nhà chống bão, một người dân bị trượt chân ngã chết Chằng chống mái nhà chống bão, một người dân bị trượt chân ngã chết

TTO - Khi nghe tin bão sắp đổ bộ, ông Hoàng Thanh Phong (62 tuổi, thôn An Thường 2, xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) đã leo lên mái nhà chằng chống, nhưng không may đã bị trượt chân ngã xuống đất chết.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận