30/11/2021 15:12 GMT+7

Bảo hiểm PVI tiến tới mốc doanh thu 10.000 tỉ đồng

LINH LAN
LINH LAN

Chỉ tính riêng ba quý đầu năm 2021, Bảo hiểm PVI đã hoàn thành vượt kế hoạch đề ra khi đạt tổng doanh thu hơn 7.580 tỉ đồng, tiến thẳng đến mốc 10.000 tỉ đồng cho cả năm.

Bảo hiểm PVI tiến tới mốc doanh thu 10.000 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bảo hiểm PVI vinh danh trong "Top 50 Doanh nghiệp lợi nhuận Xuất sắc 2021"

Với kết quả kinh doanh vượt trội, xông xáo trong các hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội và cộng đồng, doanh nghiệp liên tục được vinh danh với 3 giải thưởng lớn do Vietnam Report và tạp chí Tài chính quốc tế (IFM) của Vương quốc Anh trao tặng.

Tiến tới cán mốc 10.000 tỉ đồng doanh thu năm 2021

Theo kế hoạch, năm 2021 Bảo hiểm PVI đặt mục tiêu cán mốc doanh thu 10.000 tỉ đồng. Tổng kết 3/4 chặng đường đã đi qua, lũy kế ba quý đầu năm 2021, doanh nghiệp đã gặt hái được tổng doanh thu hơn 7.580 tỉ đồng, tăng trưởng trên 10% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, doanh nghiệp đã vượt kế hoạch đề ra cho 9 tháng và hoàn thành hơn 79% kế hoạch cả năm.

Tính riêng bảo hiểm gốc, doanh thu của ba quý đầu năm nay tăng trưởng hơn 10% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế của Bảo hiểm PVI đạt gần 687 tỉ đồng, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành xấp xỉ 162% kế hoạch ba quý đầu năm 2021, đặc biệt đạt tới gần 107% kế hoạch cả năm.

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển kênh thương mại điện tử, tái tục các hợp đồng tái bảo hiểm đảm bảo an toàn, hiệu quả, doanh nghiệp này cũng giữ vững vị trí nhà bảo hiểm công nghiệp số 1 thị trường với doanh thu từ bảo hiểm cho các doanh nghiệp tăng trưởng 16,3% so với cùng kỳ năm trước.

Bảo hiểm PVI tiến tới mốc doanh thu 10.000 tỉ đồng - Ảnh 2.

Lễ ký thỏa thuận giữa Bảo hiểm PVI và Công đoàn Y tế Việt Nam

Liên tục được vinh giải tại 3 giải thưởng lớn

Với kết quả kinh doanh vượt trội, Bảo hiểm PVI trở thành doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất lọt Top 50 doanh nghiệp có lợi nhuận xuất sắc Việt Nam - Top 50 Vietnam Best Profitable 2021 theo công bố mới đây của Vietnam Report.

Kết quả trên cũng khẳng định được vị thế của doanh nghiệp, khi đứng chung "bảng vàng" với hàng loạt đơn vị tầm cỡ của Việt Nam như Tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội (Viettel), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietinbank), Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PetroVietnam)…

Bảng xếp hạng "Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam" nhằm ghi nhận thành quả xuất sắc của các doanh nghiệp khi duy trì hiệu quả kinh doanh ổn định và bền vững trong giai đoạn 2020-2021, đóng góp lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh.

Bên cạnh đó, trong bảng xếp hạng Profit500 – "Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam", Bảo hiểm PVI cũng đứng thứ 66/500 doanh nghiệp tư nhân, đứng thứ 133/500 doanh nghiệp (đa thành phần) có lợi nhuận tốt bậc nhất, lần lượt tăng 9 bậc và 20 bậc so với năm trước.

Mới đây tạp chí Tài chính quốc tế - International Finance Magazine (IFM) của Vương quốc Anh cũng trao hai giải thưởng liên tiếp cho Bảo hiểm PVI là "Best non - life insurance company Vietnam 2021" (Công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam 2021) và "Best CSR insurance company - non life Vietnam 2021" (Công ty bảo hiểm phi nhân thọ thực hiện hoạt động trách nhiệm xã hội tốt hàng đầu Việt Nam 2021)

Như vậy, tại Việt Nam, Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất nhận được các giải thưởng của IFM. Năm 2013, đây cũng là công ty bảo hiểm đầu tiên của Việt Nam giành danh hiệu "Best Insurance Company" từ tạp chí IFM của Vương quốc Anh.

Giải thường niên IF Awards được IFM tổ chức nhằm vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực tại nhiều quốc gia trên thế giới đã tạo nên giá trị và sự khác biệt quan trọng, thể hiện những chuẩn mực hàng đầu về sáng tạo cũng như hiệu quả hoạt động.

IFM thuộc nhóm tạp chí chuyên ngành về lĩnh vực tài chính - ngân hàng, đưa ra những thông tin giá trị về thị trường tài chính bảo hiểm, có liên kết đối tác với các tổ chức kiểm toán uy tín toàn cầu như KPMG, Deloitte, Earnst & Young, PwC.

Bên cạnh phát triển kinh doanh, CSR (Corporate Social Responsibility) - những hoạt động của doanh nghiệp hướng đến việc xây dựng lợi ích cho người lao động trong nội bộ công ty và xã hội cũng được Bảo hiểm PVI dành nhiều tâm sức.

Điển hình như trong đại dịch, doanh nghiệp đã trích lợi nhuận có được từ nỗ lực kinh doanh, để trao tặng, hỗ trợ hàng tỉ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng COVID-19 Việt Nam.

"Là đơn vị bảo hiểm hàng đầu thị trường, Bảo hiểm PVI không những đảm bảo duy trì tốt hoạt động kinh doanh mà còn luôn chú trọng đến việc chung tay hỗ trợ cộng đồng trong các hoạt động xã hội", ông Phạm Anh Đức - tổng giám đốc Bảo hiểm PVI chia sẻ với bà Phạm Thanh Bình - chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và đại diện hai bên, trong dịp ký kết triển khai chương trình "Bảo hiểm an toàn cho cán bộ Y tế trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19" từ giữa năm nay, góp thêm nguồn lực hỗ trợ giúp các chiến sĩ áo trắng yên tâm công tác.

Đẩy mạnh chuyển đổi số để đối phó trước những tác động của đại dịch, nâng cao năng suất lao động, từ đó thúc đẩy tăng trưởng hiệu quả, tăng cường vị thế cạnh tranh trên thị trường, đồng thời nỗ lực hoạt động vì xã hội… là những chiến lược được Bảo hiểm PVI thực hiện để đạt các thành quả trên, hướng đến việc cán mốc doanh thu 10.000 tỉ đồng trong tương lai gần.

Lao động tự do, làm sao tham gia bảo hiểm xã hội và nhận lương hưu? Lao động tự do, làm sao tham gia bảo hiểm xã hội và nhận lương hưu?

TTO - Người chạy xe ôm, buôn bán ở chợ... muốn nhận lương hưu khi về già phải làm sao? Liên hệ cơ quan nào, ở đâu?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên