18/10/2018 14:47 GMT+7

Bảo hiểm giáo dục - top 4 bảo hiểm nhân thọ được người Việt lựa chọn nhiều nhất

T.D.V
T.D.V

Trong các hình thức quản trị tài chính, bảo hiểm giáo dục đã và đang được các gia đình trẻ lựa chọn, với mục tiêu “đầu tư” lâu dài cho tương lai con trẻ.

Bảo hiểm giáo dục: Tham gia càng sớm càng tốt

Theo báo cáo của tập đoàn nghiên cứu thị trường W&S của Nhật, tại Việt Nam, bảo hiểm giáo dục là một trong những dòng sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm tại thị trường Châu Á. Trong khi nhiều gia đình sẵn sàng vay vốn để đầu tư cho cho con theo đuổi các chương trình học quốc tế hay đi du học sang các nước có nền giáo dục tiên tiến, nhiều "gia đình hạt nhân" thuộc thế hệ 8X lại có thêm chọn lựa khá an toàn và khôn ngoan. Đó là tham gia các gói bảo hiểm giáo dục dài hạn từ khi con còn rất nhỏ, thậm chí là ngay trong giai đoạn mang thai. Lựa chọn này thể hiện lối tư duy hiện đại, khả năng làm chủ cuộc sống, nhìn xa trông rộng để "đi đường dài" trên hành trình nuôi dạy con cái.

Bảo hiểm giáo dục - top 4 bảo hiểm nhân thọ được người Việt lựa chọn nhiều nhất - Ảnh 1.

Chị Lan Phương, 29 tuổi, đang mang thai con đầu lòng ở tháng thứ 4, chia sẻ: "Vợ chồng tôi chủ động cân đối kế hoạch chi tiêu ngay khi biết nhà sẽ có thêm thành viên và bắt đầu tham khảo các sản phẩm bảo hiểm giáo dục cho con từ lúc này. Hai vợ chồng đã tìm hiểu một số gói sản phẩm trên thị trường. Các sản phẩm này đều hướng đến mục tiêu đầu tiên là bảo vệ, rồi sau đó mới là tiết kiệm, đầu tư để đảm bảo con có một nguồn ngân sách ổn định riêng dành cho việc học". Cũng theo chị Phương, những gói bảo hiểm này đánh đúng tâm lý của các ông bố bà mẹ trẻ: tất cả nhu cầu quan trọng đều được tích hợp trong một hợp đồng bảo hiểm dành riêng cho mục tiêu lâu dài và tốn kém là nuôi dạy con cái.

Sự lựa chọn của chị Phương phản ánh phong cách sống điển hình của nhiều gia đình trẻ hiện nay: năng động, hiểu biết, luôn chủ động lập kế hoạch và tập trung cho lợi ích lâu dài. Chị Phương cho biết thêm, nhiều bạn bè của chị đã tham gia bảo hiểm nhân thọ (BHNT), bảo hiểm sức khỏe từ rất sớm và chia sẻ rằng họ cảm thấy yên tâm hơn hẳn khi biết chắc bản thân và gia đình đang được bảo vệ.

Đầu tư cho giáo dục không bao giờ là muộn

Bên cạnh đó, một số người xem bảo hiểm giáo dục như "của để dành" cho con cái. Anh Duy Hải, quản lý cấp trung của một công ty vận tải tại TP. Hồ Chí Minh, cho biết: "Trước đây tôi rất tự tin về thu nhập của mình, mỗi tháng cũng tích lũy được một khoản tiền, nhưng càng ngày vật giá và nhu cầu chi tiêu càng tăng, rất dễ lạm vào quỹ để dành cho con. Sau đó, tôi được một anh đồng nghiệp tư vấn về phương án tham gia bảo hiểm giáo dục cho hai con. Nếu vợ chồng tôi khỏe mạnh hoài để tiếp tục kiếm tiền lo cho con ăn học thì khoản đầu tư vào hai hợp đồng bảo hiểm kia có thể xem như quà tặng để con lập nghiệp. Còn nhỡ có rủi ro gì xảy đến với tôi hoặc vợ, ít ra vẫn còn nguồn quỹ dự phòng để việc học hành của con không bị gián đoạn. Với vợ chồng tôi, gia tài quý nhất để lại cho các con là nền tảng học vấn tốt, nguồn tài chính chỉ cần vừa đủ làm hành trang cho con vào đời".

Bảo hiểm giáo dục - top 4 bảo hiểm nhân thọ được người Việt lựa chọn nhiều nhất - Ảnh 2.

Đáp lại nhu cầu đa dạng của các bậc phụ huynh, nhiều doanh nghiệp BHNT đã làm dày thêm danh mục sản phẩm của mình bằng các gói bảo hiểm giáo dục với nhiều quyền lợi ưu việt. Cũng như các sản phẩm BHNT, thời hạn hợp đồng của sản phẩm bảo hiểm giáo dục thường trên 10 năm, vì vậy, lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh là nên xác định rõ khả năng và nhu cầu, tham gia càng sớm thì thời gian được bảo vệ càng dài, lựa chọn những công ty bảo hiểm uy tín, lập ra lộ trình đóng phí cụ thể và yêu cầu được tư vấn rõ ràng, chi tiết. Một khi chọn được một sản phẩm bảo hiểm giáo dục phù hợp cũng đồng nghĩa rằng tương lai học vấn của con bạn sẽ luôn được đảm bảo; đồng thời, bạn cũng được san sẻ phần nào áp lực phải cho con những điều kiện học tập tốt nhất trong quãng thời gian dài.

Sản phẩm bảo hiểm “Chubb Life - Tương Lai Hoàn Hảo” là một trong những giải pháp bảo vệ tài chính thông minh và thiết thực, giúp các bậc cha mẹ luôn yên tâm về tương lai học vấn của con trẻ, thông qua nhiều quyền lợi bảo hiểm ưu việt:

• Cả gia đình cùng được bảo vệ trong một hợp đồng từ giai đoạn thai kỳ của mẹ đến khi con trưởng thành.

• Quyền lợi Tiền mặt (Quyền lợi Học vấn) luôn được đảm bảo sẵn sàng cho con bạn trên con đường học vấn.

• Quyền lợi Đăng khoa (lên đến 30% mệnh giá bảo hiểm) vinh danh Tân sinh viên Top 10 vào các trường đại học/cao đẳng công lập toàn quốc.

• Quyền lợi Hỗ trợ Tài chính và Quyền lợi Miễn đóng phí sẽ đảm bảo kế hoạch học vấn của con khi cha mẹ gặp chuyện không may.

• Sức khỏe con yêu luôn được chăm sóc 24/7 từ khi mới sinh ra, với các quyền lợi Hỗ trợ Viện phí, Bệnh Nan Y hay Thương tật toàn bộ & vĩnh viễn.

• Dịch vụ tư vấn miễn phí 24/7 về y tế và du học toàn cầu(*).

Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm tại: http://life.chubb.com/vn, hoặc liên hệ Đường dây nóng *8123 hoặc (028) 3824 8123 để biết thêm chi tiết.

(*) Giải pháp dịch vụ này được cung cấp bởi Aspire Lifestyles - đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn du học, tư vấn y tế và chăm sóc sức khỏe. Trong đó, dịch vụ tư vấn y tế và chăm sóc sức khỏe 24/7 được thực hiện bởi mạng lưới toàn cầu của tổ chức International SOS (là công ty mẹ của Aspire Lifestyles).

Bảo hiểm giáo dục - top 4 bảo hiểm nhân thọ được người Việt lựa chọn nhiều nhất - Ảnh 4.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận