21/03/2023 18:30 GMT+7

Bảo hiểm Agribank chính thức ra mắt bảo hiểm Bảo an tài khoản

LÊ THANH
và 1 tác giả khác

Chỉ với 77.000 đồng/ năm, khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an tài khoản được Bảo hiểm Agribank bồi thường tối đa lên tới 46 triệu đồng/ năm.

Bảo hiểm Agribank tư, vấn giải thích với khách hàng về quyền và lợi ích khi tham gia bảo hiểm.  Ảnh: ABIC

Bảo hiểm Agribank tư, vấn giải thích với khách hàng về quyền và lợi ích khi tham gia bảo hiểm. Ảnh: ABIC

Hôm 21-3, Bảo hiểm Agribank (Công ty bảo hiểm ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn VN) đã chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo an tài khoản. Đây là sản phẩm bảo vệ giao dịch thanh toán qua Internet cho chủ tài khoản không may bị lừa đảo dẫn đến mất tiền.

Phát biểu tại lễ ra mắt sản phẩm này hôm 21-3, ông Đỗ Minh Hoàng - thành viên hội đồng quản trị, quyền tổng giám đốc Bảo hiểm Agribank - cho biết Agribank hiện có hơn 20 triệu khách hàng cá nhân mở tài khoản và sử dụng các hình thức giao dịch trực tuyến.

Trong bối cảnh tội phạm mạng, tội phạm lừa đảo trực tuyến không ngừng gia tăng. Nhận định thấy mức độ nghiêm trọng của rủi ro lừa đảo trực tuyến đối với người dân và để bảo vệ tài sản của các chủ tài khoản và thương hiệu Agribank, Bảo hiểm Agribank đã hợp tác cùng với nhà môi giới bảo hiểm Marsh và nhà tái bảo hiểm QBE nghiên cứu và xây dựng sản phẩm bảo hiểm Bảo an tài khoản.

"Bảo an tài khoản chính là bảo vệ an toàn cho tài khoản trong giao dịch thanh toán online. Hay nói cách khác, sản phẩm này giúp khách hàng an tâm hơn khi sử dụng các giao dịch trực tuyến, dịch vụ ngân hàng điện tử của Agribank" - ông Hoàng thông tin.

Lễ ra mắt sản phẩm bảo an tài khoản của Bảo hiểm Agribank hôm 21-3. Ảnh ABIC.

Lễ ra mắt sản phẩm bảo an tài khoản của Bảo hiểm Agribank hôm 21-3. Ảnh ABIC.

Theo lãnh đạo Bảo hiểm Agribank, chỉ với mức phí 77.000 đồng/năm, Bảo hiểm Agribank sẽ chi trả bảo hiểm lên tới 46 triệu đồng/tài khoản/năm nếu không may rủi ro mất tiền trong tài khoản. Như vậy, ước tính mức phí mỗi tháng chỉ 6.500 đồng là rất phù hợp với khách hàng. Sau này, mức chi trả bồi thường bảo hiểm sẽ được thiết kế cao hơn thì mức phí cũng sẽ được tăng theo.

Chia sẻ thêm về tình huống mà sản phẩm bảo an tài khoản sẽ chi trả, ông Hoàng cho hay mất tiền trong tài khoản có thể là bị lừa đảo nhưng cũng có thể chủ động chuyển tiền.

Đơn cử  trường hợp khách hàng bị đối tượng lừa đảo gọi con bị tai nạn và yêu cầu phụ huynh phải chuyển tiền để đưa con đi cấp cứu ngay.

Toàn cảnh Lễ ra mắt sản phẩm bảo an tài khoản của Bảo hiểm Agribank hôm 21-3. Ảnh ABIC.

Toàn cảnh Lễ ra mắt sản phẩm bảo an tài khoản của Bảo hiểm Agribank hôm 21-3. Ảnh ABIC.

Ngay lập tức bố mẹ chuyển tiền cho tài khoản lừa đảo đó. Rõ ràng chủ tài khoản chủ động chuyển tiền nhưng do bị lừa đảo. Trường hợp này, khách hàng sẽ được Bảo hiểm Agribank bồi thường nếu có tham gia sản phẩm bảo hiểm Bảo an tài khoản của Bảo hiểm Agribank.

Còn khách hàng bị đối tượng lừa đảo nhắn tin hướng dẫn click vào đường link dẫn đến bị lấy cắp thông tin tài khoản và mất tiền trong tài khoản. Với những trường hợp này, đương nhiên sẽ được Bảo hiểm Agribank bồi thường nếu khách hàng tham gia sản phẩm Bảo an tài khoản.

Khách hàng sẽ làm gì khi không may gặp rủi ro mất tiền?  Ông Hoàng cho biết khách hàng cần báo ngay cho Agribank là bị đánh cắp mất tiền và yêu cầu ngân hàng khóa tài khoản ngay.

Đây chính là cơ sở để Bảo hiểm Agribank chi trả bảo hiểm cho khách. Cán bộ ngân hàng sẽ phối hợp với Bảo hiểm Agribank để triển khai các thủ tục bồi thường cho khách hàng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên