Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Bạo hành mẹ ruột vì 'bà không để gì, lại phải nuôi'

08/09/2020 12:02 GMT+7

TTO - Người phụ nữ bạo hành mẹ ruột trong clip gần 7 phút khiến cộng đồng mạng bức xúc cho biết lý do là vì mẹ già không có gì để lại, mà phải một mình nuôi bà.

Bạo hành mẹ ruột vì bà không để gì, lại phải nuôi - Ảnh 1.

Khi còn sống, cụ bà thường xuyên chịu cảnh đối xử tệ bạc của người con ruột duy nhất - Ảnh cắt từ clip

Ngày 8-9, đại tá Thái Hữu Đức - trưởng Công an huyện Cần Đước, Long An - cho biết công an địa phương đã mời người phụ nữ trong clip bạo hành cụ già gây xôn xao trên mạng xã hội đến làm việc.

Qua xác minh, bà cụ trong clip từng ở ấp 4, xã Long An, huyện Cần Đước đã mất cách đây một tuần, thọ 79 tuổi.

Người phụ nữ trong clip có hành vi bạo hành là bà H., 56 tuổi, con duy nhất của cụ. Khi bà cụ còn sống, bà H. sống với cụ và hai con ruột của bà H..

Bước đầu, bà H. thừa nhận toàn bộ hành vi trong clip là do chính mình gây nên, vào khoảng tháng 11-2019. Clip này do chính con ruột của bà H. thấy mẹ hay mắng chửi, đánh đập bà ngoại nên quay lại.

Làm việc với công an, bà H. nói nguyên nhân của những hành vi đánh đập, chửi rủa mẹ già là do "bà không có gì để lại, mà phải một mình chăm sóc bà nhiều năm nên sinh ra bực tức".

Sau khi quay clip, người con của bà H. vẫn giữ trong điện thoại của mình. Khi bà cụ mất, một người bà con trong gia đình về viếng đám tang, nghe chuyện bà cụ hay bị con ruột ngược đãi nên đã tìm hỏi và được chính con của bà H. cung cấp đoạn clip này. Clip sau đó được lan truyền trên mạng xã hội. 

"Vụ việc trên khiến xã hội rất bức xức. Hiện chúng tôi vẫn tiếp tục làm rõ để có phương hướng xử lý đúng quy định của pháp luật", đại tá Đức nói.

Khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng con gái hành hạ mẹ ruột 87 tuổi Khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng con gái hành hạ mẹ ruột 87 tuổi

TTO - Quá trình đấu tranh, làm rõ vụ việc, D.T.N.M. khai không chỉ chửi mắng và đánh đập mẹ một lần mà còn thực hiện nhiều lần trước đó. Nguyên nhân chính là do bực tức vì phải chăm sóc mẹ già một mình.

SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận