Báo Hàn: 'HLV Park Hang Seo sẽ giúp bóng đá Việt Nam viết nên trang sử mới'

11/10/2019 10:12 GMT+7

TTO - Rất nhiều tờ báo Hàn Quốc đã đưa tin về kết quả trận Việt Nam thắng Malaysia 1-0 ngày 10-10 ở vòng loại World Cup 2022, trong đó hầu hết đều khen ngợi HLV Park Hang Seo và dự báo ông sẽ tiếp tục giúp bóng đá Việt Nam viết nên trang sử mới.

Báo Hàn: HLV Park Hang Seo sẽ giúp bóng đá Việt Nam viết nên trang sử mới - Ảnh 1.

Báo chí Hàn Quốc tin tưởng HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục giúp bóng đá Việt Nam viết nên những trang sử mới - Ảnh: chụp màn hình

Có ít nhất 10 tờ báo Hàn Quốc đã đưa tin về kết quả trận đấu giữa Việt Nam với Malaysia và tất cả các bản tin có cùng một điểm chung là đều sử dụng tiêu đề có tên của HLV Park Hang Seo. 

Tờ JoongAng IIbo đặt tít: "Ma thuật của Park Hang Seo giúp Việt Nam đánh bại Malaysia 1-0". Tờ Hankyoreh cũng có bài viết mang tên: "Ma thuật của Park Hang Seo một lần nữa đốt cháy sự cuồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam". 

Hãng thông tấn Yonhap viết: "Phép thuật của Park Hang Seo hoạt động trở lại và người hâm mộ Việt Nam lại sống trong không khí cuồng nhiệt". 

Các bài viết này đều khen ngợi lối chơi chắc chắn và thông minh của đội tuyển Việt Nam dưới thời của HLV Park Hang Seo. Trong đó, các phóng viên Hàn Quốc nhận định con đường phía trước của đội tuyển Việt Nam vẫn còn rất dài và gian nan, nhưng với những gì đã trình diễn thì người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể mơ đến một câu chuyện cổ tích. 

Phóng viên Jung Min-seung của tờ Hankook ilbo viết: "Người dân Việt Nam đang trải qua sự phấn khích mà họ chưa từng có trước đây. Còn đội tuyển Việt Nam đang tiến bước để đặt chân đến những nơi mà họ chưa từng đến".

Tờ Hankook ilbo cũng phỏng vấn một người Hàn Quốc đang sống ở Hà Nội là anh In-eun (28 tuổi) đã xem trận đấu qua truyền hình: "Không có gì có thể diễn tả được cảm xúc của tôi ngoài 2 chữ 'hạnh phúc'! Tôi thần tượng HLV Park Hang Seo, ông ấy thật tuyệt vời. Tôi hi vọng ông ấy sẽ dẫn dắt các cầu thủ Việt Nam góp mặt ở VCK World Cup 2022 tại Qatar". 

Tuyển Việt Nam - Malaysia 1-0: Bùng nổ với Quang Hải Tuyển Việt Nam - Malaysia 1-0: Bùng nổ với Quang Hải

TTO - Cú nước rút tuyệt vời cắt mặt hậu vệ Malaysia giúp Quang Hải có mặt đúng điểm rơi từ quả chuyền dài của Quế Ngọc Hải.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận