Tag: bão Goni

Và chúng ta đã vượt qua năm 2020 như thế

Từ Jonathan Galindo, siêu bão Goni cho đến giặc Covid trong năm 2020 đều bị đánh bại bởi sự tỉnh táo, tinh thần dũng cảm và đoàn kết...

Bão số 10 tăng cấp trở lại khi đến gần Quảng Ngãi - Khánh Hòa, vì sao?

TTO - Sáng nay 3-11, tâm bão số 10 (bão Goni) cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 380km, sức gió mạnh nhất cấp 8 (60-75km/h), giật cấp 10. Dự báo nó sẽ mạnh cấp 9, giật cấp 11 khi đến gần bờ Quảng Ngãi - Khánh Hòa.

Phó thủ tướng: Không vì bão không lớn mà chủ quan, đặc biệt lưu ý sạt lở đất

TTO - Bão số 10 có khả năng suy yếu nhưng diễn biến còn phức tạp và hoàn lưu bão sẽ gây mưa lớn ở miền Trung, các địa phương cần theo dõi sát diễn biến, không chủ quan.

Bão số 10 mạnh cấp 7-8 khi vào Phú Yên - Đà Nẵng, tiếp tục gây mưa lớn ở miền Trung

TTO - Bão số 10 (bão Goni) có thể mạnh lên cấp 9 trong khoảng 48 giờ tới, tuy nhiên sẽ giảm xuống cấp 7-8 khi đổ bộ các tỉnh Phú Yên - Đà Nẵng vào ngày 5-11.

Vua Còm 2-11: Muốn xỉu với ca dao, tục ngữ kết hợp trend 'giả trân'

Trend 'giả trân' đang làm mưa làm gió mạng xã hội với những kiểu kết hợp ca dao, tục ngữ chẳng giống ai nhưng hài ra... nước mắt.

Bão số 10 giảm cấp, sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào bờ

TTO - Bão số 10 (bão Goni) đang giảm cấp dần khi vào Biển Đông và sẽ thành áp thấp nhiệt đới khi vào đất liền nước ta, nhưng có thể kết hợp với không khí lạnh gây mưa lớn ở miền Trung.

Siêu bão Goni rời Philippines, trận bão khác thành hình lại sắp vào

TTO - Bão Goni, cơn bão nhiệt đới mạnh nhất thế giới của năm 2020 sau khi đổ bộ vào phía nam của đảo Luzon ngày 1-11 đã cho thấy sức mạnh của nó với gió mạnh và mưa lớn.

TTO - Khoảng 22h tối nay 1-11, bão Goni đã đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 10. Tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 880km về phía Đông Đông Nam, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 14.

Một ngày siêu bão đổ bộ 3 lần, dân Philippines thất thần nhìn mọi thứ bị cuốn trôi

TTO - Đặc điểm là quốc gia có nhiều đảo bị chia cắt nhiều của Philippines khiến nước này phải hứng siêu bão Goni đổ bộ tới 3 lần. Càn quét xong một khu vực, siêu bão lại trở ra biển và tiếp tục đổ bộ vào một khu vực khác, có khi trên cùng một đảo.

Bão Goni giảm sức mạnh khi đổ bộ vào Philippines, ít nhất 4 người chết

TTO - Bão Goni đã yếu đi sau khi tràn qua phần phía nam của đảo Luzon của Philippines ngày 1-11. Tuy nhiên, sức mạnh của nó vẫn đáng lo ngại.