Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Báo động 'cảnh sát' cho tội phạm, vẹt 'siêu cứng đầu' vô tù, quyết không khai

27/04/2019 18:27 GMT+7

TTO - Phát hiện cảnh sát đang ập tới, con vẹt hô hoán 'Mẹ ơi, cảnh sát!' bằng tiếng Bồ Đào Nha để báo động cho hai nghi phạm buôn ma túy. Nó đã bị cảnh sát bắt vì việc này.

Báo động cảnh sát cho tội phạm, vẹt siêu cứng đầu vô tù, quyết không khai - Ảnh 1.

Con vẹt "tòng phạm" với cặp vợ chồng nghi phạm buôn ma túy ở Brazil đã bị bắt và giam tại một vườn thú ở địa phương - Ảnh: OLIBERAL

Cảnh sát Brazil cho biết hành động của con vẹt suýt nữa đã phá hỏng chiến dịch vây bắt cặp vợ chồng nghi phạm buôn ma túy mà họ đang truy bắt.

Trang tin địa phương Oliberal.com cho biết khi con vẹt phát hiện nhóm cảnh sát ập tới ngôi nhà của chủ nó ở Vila Irma Dulce - một cộng đồng nghèo thuộc thành phố Teresina, thủ phủ bang Piauí ở đông bắc Brasil, nó lập tức la lên bằng tiếng Bồ Đào Nha "Mama, Police!" (Mẹ ơi, cảnh sát!) để báo động cho chủ.

Dù vậy cảnh sát vẫn bắt được cặp nghi phạm. Khám xét ngôi nhà của hai đối tượng, nhà chức trách thu giữ được các loại ma túy, bao gồm cần sa, và một số lượng lớn tiền mặt.

Cảnh sát Brazil không nói tên của con vẹt, trong khi con vật này vẫn tiếp tục chứng tỏ lòng trung thành với chủ và không chịu "trả lời" các cảnh sát, cũng không "hé" ra bất cứ âm thanh nào.

Báo Guardian dẫn mô tả của một nhà báo Brazil đã tiếp xúc với con vẹt bị bắt, theo đó nó là con vật "siêu cứng đầu". Kể từ sau khi bị bắt nó "ngậm chặt mỏ" và hoàn toàn im lặng.

Trong khi đó, ông Alexandre Clark - một bác sĩ thú y của địa phương, xác nhận con vẹt hoàn toàn không hợp tác với nhà chức trách: "Rất nhiều cảnh sát tiếp cận và nó không nói gì".

Nhà chức trách Brazil tin rằng con vẹt này đã được huấn luyện để phát hiện xe cảnh sát. "Nó chắc chắn đã được huấn luyện cho việc này", một cảnh sát tham gia chiến dịch truy bắt hai nghi phạm nói. "Ngay khi cảnh sát tới gần, nó bắt đầu la lên".

Hiện con vẹt "tòng phạm" đang được giữ tại một vườn thú tại thành phố Teresina.

Hài hước kền kền... ngồi tù do bị nghi gián điệp Hài hước kền kền... ngồi tù do bị nghi gián điệp

TTO - Trên đường đi tìm thức ăn, con kền kền 2 tuổi tên Nelson đã lạc đường và bị cầm tù ở Yemen do nghi làm gián điệp.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận