23/08/2022 21:46 GMT+7

'Bao điều mới lạ' với du lịch huyện Hóc Môn và quận 12

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Huyện vùng ven Hóc Môn (TP.HCM) chưa phải điểm check-in quen thuộc của du khách. Tuy vậy, suy nghĩ này sẽ thay đổi sau khi chùm tour “Hóc Môn - Vùng đất lịch sử và Quận 12 - Còn bao điều mới lạ” được du lịch TP.HCM đầu tư xây dựng, hoàn thiện.

Bao điều mới lạ với du lịch huyện Hóc Môn và quận 12 - Ảnh 1.

Công viên cá koi Rin Rin Park - công viên cá koi có quy mô lớn nhất Việt Nam với những giống cá koi đẹp và nhiều màu sắc lạ mắt nhập khẩu từ Nhật Bản - Ảnh: T.T.D

Vì điểm đến còn mới lạ, chuyến khảo sát của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng ngày 23-8 cùng các lãnh đạo Sở Du lịch TP, các doanh nghiệp lữ hành tại hai địa bàn trên cũng nhận thấy những điểm đến này vẫn cần phải chăm chút hơn nữa từ cách giới thiệu thông tin đến dịch vụ chăm sóc du khách. 

Những bước cải tiến này để làm sao những người lần đầu tiên đặt chân đến có thể cảm nhận được đây là sản phẩm du lịch chỉn chu, hấp dẫn. 

Tour “Hóc Môn - Vùng đất lịch sử, Quận 12 - Còn bao điều mới lạ” nằm trong chương trình “TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City” và chương trình “Mỗi quận/huyện có ít nhất một sản phẩm du lịch đặc trưng”. 

Hai sản phẩm tập trung giới thiệu đến du khách các giá trị văn hóa lịch sử truyền thống của địa phương, các công trình kiến trúc tôn giáo đặc sắc và các trải nghiệm.

Trong nửa ngày đầu, du khách sẽ khám phá “Hóc Môn - Vùng đất lịch sử" qua chương trình tour ngược dòng thời gian tìm về những ký ức lịch sử như di tích lịch sử cấp quốc gia Ngã ba Giồng - một trong ba trường bắn của thực dân Pháp dựng ở Hóc Môn, là nơi có nhiều cán bộ cách mạng bị địch xử bắn. 

Sau đó, du khách sẽ đến công viên cá koi Rin Rin Park - công viên cá koi có quy mô lớn nhất Việt Nam với những giống cá koi đẹp và nhiều màu sắc lạ mắt nhập khẩu từ Nhật Bản. Hành trình tour tiếp tục với các điểm đến chùa Hoằng Pháp, đền Bình Nhan... 

Tại quận 12, du khách sẽ trải nghiệm: Công viên phần mềm Quang Trung - khu phần mềm đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam với nhiều mô hình, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. 

Nhà truyền thống chiến khu An Phú Đông nhằm ghi nhớ công ơn của quân và dân trong kháng chiến chống Pháp - Mỹ. 

Tu viện Khánh An, di tích lịch sử cấp thành phố, một trong những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, gắn liền với các sự kiện lịch sử trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp của quân và dân An Phú Đông... 

Theo Sở Du lịch TP.HCM, việc hai địa phương nỗ lực gắn kết để tạo thành chùm tour dài một ngày thể hiện quyết tâm cho ra một sản phẩm du lịch hoàn chỉnh, có thể bán đưa vào khai thác, đón khách thập phương. 

Tuy vậy, bà Phan Thị Thắng cho rằng một số điểm đến vẫn phải chăm chút xây dựng thành một câu chuyện. Địa phương lắng nghe các doanh nghiệp lữ hành cần gì, nếu kết hợp đưa khách đến đây thì có những sản phẩm bổ trợ gì. Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, làm tốt điểm đến sẽ phát triển được lượng khách sau đó mới kéo theo các dịch vụ ăn uống, mua sắm... phát triển. 

"Xây dựng thành công những điểm đến du lịch này cũng làm thay đổi suy nghĩ của du khách về du lịch TP.HCM là chỉ có các trung tâm mua sắm, phố đi bộ. Các vùng ven cũng có thể là những điểm đến du lịch văn hóa, lịch sử thú vị, bổ ích", bà Thắng nói thêm. 

Bao điều mới lạ với du lịch huyện Hóc Môn và quận 12 - Ảnh 2.

Di tích lịch sử cấp quốc gia Ngã ba Giồng - một trong ba trường bắn của thực dân Pháp dựng ở Hóc Môn, là nơi có nhiều cán bộ cách mạng bị địch xử bắn - Ảnh: T.T.D

Bao điều mới lạ với du lịch huyện Hóc Môn và quận 12 - Ảnh 3.

Trong khuôn viên di tích có đền thờ, nhà truyền thống, quảng trường, các cụm tượng đài, hệ thống cây xanh, hồ phun nước, vườn trầu, khu cắm trại, sinh hoạt ngoài trời…

Bao điều mới lạ với du lịch huyện Hóc Môn và quận 12 - Ảnh 4.

Chùa Hoằng Pháp - ngôi chùa đã tồn tại hơn nửa thế kỷ, địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng bởi các khóa tu và được xem là trung tâm văn hóa Phật giáo lớn nhất Việt Nam - Ảnh: T.T.D

Bao điều mới lạ với du lịch huyện Hóc Môn và quận 12 - Ảnh 5.

Đình Bình Nhan, bên cạnh là bến phà Nhị Bình - An Sơn (nối huyện Hóc Môn, TP.HCM với Bình Dương) - Ảnh: T.T.D

Cuối tuần, khám phá TP.HCM hấp dẫn, sống động khó cưỡng Cuối tuần, khám phá TP.HCM hấp dẫn, sống động khó cưỡng

TTO - Một ấn tượng khác về nhịp sống của người dân thành phố rất đỗi bình dị, sống động được "kể lại" trong chùm tour tham quan nội ô thành phố do UBND quận 1 giới thiệu trong dịp cuối tuần.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận