Thứ 6, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Báo Đại đoàn kết tuyển Tổng biên tập

03/08/2014 12:19 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Uỷ ban MTTQ Việt Nam Vũ Trọng Kim vừa ký thông báo tuyển người ứng cử chức danh Tổng biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

Bị buộc thôi việc sau khi tố cáo

Việc tuyển dụng này là để tìm người thay ông Đinh Đức Lập, nguyên Tổng biên tập Báo Đại Đoàn Kết vừa bị điều chuyển do có nhiều sai phạm trong công tác điều hành tờ báo này.

Theo thông báo, người ứng cử vào vị trí Tổng biên tập Báo Đại đoàn kết phải đáp ứng tiêu chuẩn như hiểu biết về lý luận chính trị, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, có kiến thức khoa học về lãnh đạo và quản lý, đã học tập ở các trường của Đảng, Nhà nước; gương mẫu về đạo đức, lối sống. Không tham nhũng và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng. Có kiến thức về khoa học lãnh đạo và quản lý…

Đồng thời, ứng viên còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể như: đã được đào tạo về nghiệp vụ báo chí, có quá trình hoạt động báo chí từ 3 năm trở lên, hiểu biết về Mặt trận Tổ Quốc VN và đoàn thể chính trị xã hội, có thẻ nhà báo (còn hiệu lực)… Ưu tiên người đã giữ chức Phó Tổng biên tập hoặc tương đương của cơ quan báo chí ở Trung ương với thời gian 3 năm trở lên.

Độ tuổi cán bộ được bổ nhiệm Tổng biên tập Báo Đại Đoàn Kết lần đầu phải còn đủ tuổi một nhiệm kỳ công tác năm năm, nghĩa là nam không quá 55 tuổi và nữ tối đa 50 tuổi. Đặc biệt, người tham dự ứng cử Tổng biên tập Báo Đại Đoàn Kết phải thuyết trình Đề án làm Tổng Biên Tập.

LÊ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận