Tag: báo chí Việt Nam

Xây dựng ‘tòa soạn số’ để phục vụ bạn đọc tốt hơn

Các tòa soạn báo ở Việt Nam đang trên con đường chuyển đổi số để hình thành tòa soạn số nhằm phục vụ bạn đọc tốt hơn.

Xây dựng nền báo chí ngày càng chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại

Theo trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, báo chí cách mạng Việt Nam đã từng bước khẳng định tính chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, đóng góp rất quan trọng vào thành tựu chung của đất nước, dân tộc.

Những thăm dò 'trưng cầu ý dân' ấn tượng trên Tuổi Trẻ Online

Chuyên mục THĂM DÒ trên Tuổi Trẻ Online ra đời với mong muốn khảo sát ý kiến của bạn đọc đối với những vấn đề thời sự của đất nước nhằm góp thêm một kênh tham khảo để các nhà làm chính sách đưa ra những quyết định hợp lòng dân.

Đã đến lúc sửa đổi Luật Báo chí 2016 để phù hợp với thực tiễn

Nhiều chuyên gia cho rằng trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng của công nghệ, truyền thông hiện đại, một số quy định của Luật Báo chí 2016 bộc lộ bất cập, chưa đáp ứng được thực tiễn hoạt động.

Ra mắt trung tâm và cổng thông tin hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

Cùng với việc thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng ra mắt cổng thông tin điện tử https://pdt.gov.vn/.

Ngắm tranh Nguyễn Gia Trí và hình Marilyn Monroe trên bìa báo Tết trước 1954

Rất nhiều điều thú vị không ngờ về báo Tết công chúng có thể tìm thấy tại trưng bày chuyên đề 'Xuân xưa trên báo Tết 1865 - 2000'.

Nguồn thu nào cho báo chí Việt thời công nghệ số?

Diễn đàn "Kinh tế báo chí năm 2023" đã đưa ra nhiều đề xuất về những nguồn thu mới bền vững, giải quyết các bất cập trong chính sách tài chính cho báo chí trong thời đại công nghệ số phát triển.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà: Phản ứng chậm là thất bại trong truyền thông

Mỗi tờ báo có hàng trăm phóng viên, nhà báo có kinh nghiệm nên có thể phối hợp để tạo thành các Facebooker cũng như các tờ báo để tuyên truyền thông tin rộng rãi, kịp thời, chính xác như truyền thông.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: 'Báo chí phản biện phải đúng, trúng với thực tiễn'

Nhìn nhận việc phản biện phải đúng, trúng với thực tiễn thì giúp đưa được đường lối, chủ trương của Đảng đi vào thực tiễn, làm cho Đảng gần dân hơn, trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị báo chí cần nhận thức rõ hơn vai trò phản biện xã hội.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương: Nhiều cơ quan báo chí đã tự hình thành giá trị văn hóa

TTO - Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị chú trọng xây dựng văn hóa trong cơ quan báo chí, người làm báo; trong đó, trọng tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên có phẩm chất đạo đức, lối sống trong sáng.