Thứ 2, ngày 16 tháng 5 năm 2022

Báo chí Pháp bị chỉ trích vì so sánh giữa Messi với... Taliban

19/08/2021 10:51 GMT+7

TTO - Tuần báo trào phúng Charlie Hebdo (Pháp) vừa đăng tải một bức tranh biếm họa gây tranh cãi trên trang bìa, khi liên hệ giữa ngôi sao bóng đá số 1 thế giới Lionel Messi với Taliban.

Báo chí Pháp bị chỉ trích vì so sánh giữa Messi với... Taliban - Ảnh 1.

Bức ảnh biếm họa gây tranh cãi được đăng trên trang bìa tuần san Charlie Hebdo - Ảnh: Charlie Hebdo

Cụ thể trên trang bìa mới được xuất bản ngày 18-8, tuần báo Charlie Hebdo đã đăng tải hình ảnh ba người phụ nữ trong trang phục Burka (áo trùm từ đầu đến chân) màu xanh. 

Điều đáng nói là họ đều mang tên... Messi và khoác chiếc áo số 30 mà ngôi sao này sẽ mặc trong màu áo Paris Saint-Germain (PSG) ở Giải hạng nhất Pháp. Bên dưới kèm theo câu chú thích: "Taliban, chúng tệ hơn chúng ta nghĩ". 

Theo báo chí thế giới, dụng ý của tờ Charlie Hebdo là muốn ám chỉ gia đình chủ tịch PSG Nasser Al-Khelaifi có mối liên hệ với Qatar và Afghanistan. Vì Qatar thường bị cáo buộc đã tài trợ và bảo vệ chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan, mà tỉ phú Nasser Al-Khelaifi là người có mối quan hệ mật thiết với chính quyền Qatar.  

Hình ảnh biếm họa này ngay lập tức đã lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội với nhiều ý kiến ​​và bình luận khác nhau, trong đó rất nhiều người đã lên tiếng chỉ trích tờ Charlie Hebdo

Tuần san này từng xuất bản ấn phẩm rủi ro nhất trong lịch sử vào tháng 1-2015, sau khi họ vẽ tranh biếm họa về Nhà tiên tri Muhammad. 

Điều này đã dẫn đến vụ xả súng Charlie Hebdo ngày 7-1-2015, khiến 12 người thiệt mạng, 11 người bị thương, trong đó 5 họa sĩ biếm họa nổi tiếng của Pháp là Charb, Cabu, Tignous, Wolinski, Honoré là nạn nhân của vụ tấn công này.

Vẽ tranh biếm về nhà tiên tri Mohammed: Thảm kịch Vẽ tranh biếm về nhà tiên tri Mohammed: Thảm kịch 'Charlie Hebdo 2.0'

TTO - Với việc tổ chức cuộc thi biếm họa về nhà tiên tri của người Hồi giáo, nghị sĩ Hà Lan Geert Wilders bị lên án vì hành vi kích động, nhiều người cảnh báo về thảm kịch “Charlie Hebdo 2.0”.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận