Báo chí Malaysia chỉ trích không đảm bảo an toàn trên sân Bukit Jalil

12/12/2018 23:09 GMT+7

TTO - Báo chí Malaysia đã chỉ trích ban tổ chức không đảm bảo "luật an toàn" cho các cổ động viên khi viết về quang cảnh chật ních người trên khán đài Bukit Jalil trong trận Malaysia hòa Việt Nam 2-2.

Báo chí Malaysia chỉ trích không đảm bảo an toàn trên sân Bukit Jalil - Ảnh 1.

Các cổ động viên Malaysia đứng hoặc ngồi đủ tư thế khi cổ vũ trận chung kết lượt đi - Ảnh: Rojak Daily

Trong một bài viết đăng trên mạng xã hội Twitter, phóng viên Ian Johan Ariff của tờ Astro Awani (Malaysia) đã đưa rất nhiều đoạn video chi tiết về cảnh các cổ động viên (CĐV) Malaysia có mặt ở sân Bukit Jalil cổ vũ cho đội tuyển Malaysia. 

Điều đáng nói là không phải ai cũng có ghế ngồi, có người ngồi trong kẹt, có người leo trèo trên những bức tường hoặc trên những hàng rào nguy hiểm. 

Video quang cảnh cổ vũ mọi tư thế, mọi vị trí của các CĐV Malaysia trong trận chung kết lượt đi ở Bukit Jalil - Nguồn: Twitter Ian Johan Ariff

Phóng viên Ilya Adreena của báo Rojak Daily viết: "Bukit Jalil luôn luôn đông mỗi khi đội tuyển Malaysia thi đấu, vượt quá sức chứa của sân. Những khán giả đang đặt mạng sống và sự an toàn của họ xuống dưới tình yêu so với đội tuyển quốc gia. 

Chúng ta có nên làm ngơ với điều này hay không? Điều gì đã xảy ra với các quy định về an toàn". 

Ilya Adreena còn tường thuật chi tiết hơn về quang cảnh nói trên: "Dựa trên quan sát của chúng tôi, tất cả các cầu thang và khu vực thoát hiểm đều bị khán giả chiếm giữ. 

Thử hỏi nếu lỡ có chuyện không hay xảy ra trong sân vận động, việc mọi người sơ tán chắc chắn sẽ hỗn loạn và có thể là một bi kịch chí mạng. 

Chưa hết với đám đông chen chúc nhau như thế, sau một thời gian chúng tôi cảm thấy không khí trở nên loãng hơn và khó thở vì chúng tôi hầu như không có chỗ nào để có thể di chuyển".

Báo chí Malaysia chỉ trích không đảm bảo an toàn trên sân Bukit Jalil - Ảnh 3.

Các CĐV Malaysia chấp nhận ngồi trên những hàng rào, cổng hoặc cầu thang chỉ để được nhìn thoáng qua trận chung kết giữa Malaysia với Việt Nam - Ảnh: Rojak Daily

Theo báo cáo của Hiệp hội Bóng đá Malaysia (FAM), trận đấu có tổng cộng 88.482 người có mặt trên khán đài Bukit Jalil. 

Nhưng từ việc rất nhiều CĐV không có ghế ngồi trên khán đài, phải đứng xem hoặc ngồi trên cầu thang lên xuống (trong đó có CĐV Việt Nam) thì báo chí Malaysia cho rằng phải có gần 100.000 CĐV đến sân. 

Các phóng viên truyền hình Malaysia có mặt tác nghiệp trận đấu đã diễn tả khán giả ở trận này giống như "cá mòi đóng hộp". 

Vấn đề là hơn 12.000 người còn lại xuất hiện từ đâu? Báo chí Malaysia khẳng định đã có rất nhiều vé giả, hoặc những người lừa đảo và không loại trừ khả năng có sự "thông đồng" giữa những người phụ trách soát vé với các CĐV.  

Chính FAM cũng tuyên bố sẽ làm việc với lực lượng an ninh để điều tra tình trạng quá tải trên sân Bukit Jalil ở trận này. 

Ngoài ra báo chí Malaysia cũng kêu gọi FAM nên xem xét một cách nghiêm túc về thực trạng này để có những giải pháp tốt hơn, nhằm tránh trước những điều rủi ro có thể xảy đến. 

“Sức nóng” kinh khủng trên chảo lửa Bukit Jalil - Malaysia “Sức nóng” kinh khủng trên chảo lửa Bukit Jalil - Malaysia

Hơn 90.000 khán giả Malaysia đã đến "chảo lửa" Bukit Jalil để cổ vũ cho đội nhà, sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên nhà đã tạo ra sức ép rất lớn lên các cầu thủ Việt Nam.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận