Xe
03/12/2023 20:07 GMT+7

Báo chí Indonesia: VinFast VF 3 đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Wuling phải cảnh giác

Một mẫu ô tô điện mini trông rất giống VinFast VF 3 đã được đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp ở Indonesia.

Hình ảnh đăng ký bản quyền dưới tên VinFast ở Indonesia - Ảnh: Cục Bản quyền và Kiểu dáng công nghiệp Indonesia

Hình ảnh đăng ký bản quyền dưới tên VinFast ở Indonesia - Ảnh: Cục Bản quyền và Kiểu dáng công nghiệp Indonesia

Ô tô điện mini đang là mẫu xe thu hút sự chú ý của người tiêu dùng Indonesia. Điều này được chứng minh bằng thành công của Wuling Air EV, một dạng cao cấp hơn của HongGuang MiniEV của Việt Nam, khi bán được hơn 11.000 chiếc.

Tuy nhiên, theo iNews.id, trang tin tức của Đài truyền hình iNews của Indonesia, ô tô điện mini Trung Quốc sẽ cần cảnh giác. Bởi có một mẫu xe điện nhỏ gọn khác đã được đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở Indonesia.

Theo tài liệu của Cục Bản quyền và Kiểu dáng công nghiệp, Tổng cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Pháp luật và Nhân quyền Indonesia, hồ sơ đăng ký đó là của VinFast. Đó là một mẫu xe nhỏ gọn mang phong cách SUV, trông rất giống chiếc VinFast VF 3 đã được trưng bày ở Việt Nam hồi tháng 7-2023.

VinFast VF 3 chưa chính được bày bán. Những thông tin trên trang web của nhà sản xuất cho thấy xe sẽ phù hợp với người Việt.

Tuy nhiên, tháng 9-2023, tờ Bloomberg đưa tin VinFast đã lên kế hoạch đầu tư đến 1,2 tỉ USD vào Indonesia, và sẽ đưa VF 3 cùng VF 5 sang quốc gia này.

Báo chí Indonesia: VinFast VF 3 đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Wuling phải cảnh giác- Ảnh 2.
Báo chí Indonesia: VinFast VF 3 đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Wuling phải cảnh giác- Ảnh 3.

Có thể dễ dàng nhận ra dáng dấp quen thuộc của VinFast VF 3 - Ảnh: Cục Bản quyền và Kiểu dáng công nghiệp Indonesia, VinFast

Như vậy, hình ảnh đăng ký kiểu dáng công nghiệp được ban hành là một minh chứng rõ ràng hơn cho sự đầu tư của VinFast ở Indonesia.

Xét trên góc độ kinh doanh, Indonesia là thị trường rộng lớn mà bất cứ hãng xe nào đến Đông Nam Á cũng muốn gia nhập. Dù thị trường xe điện ở đây còn khá hoang sơ, nhưng được đánh giá là cực kỳ tiềm năng. Hyundai cũng đang tính toán tăng cường mẫu xe điện mới ở Indonesia, thậm chí không loại trừ khả năng một mẫu MPV điện mới hoàn toàn.

Hiện tại, với phân khúc xe điện ở Indonesia, Wuling và Hyundai đang chiếm lĩnh với thị phần lần lượt là 75%, 20% (2022). Toyota chiếm một phần nhỏ với 1,4%.

Vì lẽ đó, việc VinFast mang VF 3, VF 5 đến thị trường này hoàn toàn có thể hiểu được.

Báo chí Indonesia: VinFast VF 3 đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Wuling phải cảnh giác- Ảnh 4.
Báo chí Indonesia: VinFast VF 3 đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Wuling phải cảnh giác- Ảnh 5.
Báo chí Indonesia: VinFast VF 3 đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Wuling phải cảnh giác- Ảnh 6.
Báo chí Indonesia: VinFast VF 3 đăng ký kiểu dáng công nghiệp, Wuling phải cảnh giác- Ảnh 7.

Những mẫu xe mini như VinFast VF 3 hứa hẹn sẽ giúp phổ biến xe điện đến nhiều tầng lớp tiêu dùng hơn - Ảnh: BẢO LÂM

VinFast VF 3 có nhiều ưu điểm dễ dàng thích ứng với nhu cầu đi lại trong đô thị. Chiếc xe hứa hẹn trang bị nhiều tính năng thông minh phù hợp với nhu cầu sử dụng phổ biến.

Dù xe chỉ đặt trong lồng kính tại sự kiện trưng bày hồi tháng 7, có thể nhìn ra một số ưu điểm đáng chú ý của VF 3. Xe có thiết kế hai cửa, chứa được 5 hành khách người lớn bên trong, cabin rộng rãi với chiều dài xe 3.114mm dù "form" nhỏ gọn.

Dáng xe cao ráo cứng cáp, sử dụng bộ mâm 16-17 inch mang lại ấn tượng về khoảng sáng gầm tốt. Nhìn chung, chiếc xe trông khá bảnh bao so với một chiếc ô tô điện mini. Không gian hứa hẹn sẽ được thiết kế tối giản để đủ chỗ cho 5 người. 

Dù vậy, nếu mang nhiều hành lý, chiếc xe tối ưu cho 2 người hơn. Ngoài ra, xe sẽ có các tính năng thông minh cơ bản, đủ để người dùng cảm thấy an toàn và thoải mái.

VinFast VF 3 - ô tô điện cỡ nhỏ cạnh tranh HongGuang MiniEVVinFast VF 3 - ô tô điện cỡ nhỏ cạnh tranh HongGuang MiniEV

VinFast VF 3 là mẫu ô tô điện nhỏ nhất trong dải sản phẩm của hãng xe Việt, giá bán chưa được công bố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên