30/11/2018 13:46 GMT+7

Báo cáo Thủ tướng vụ máy bay Vietjet hạ cánh mất bánh trước

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Thủ tướng về việc máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột.

Báo cáo Thủ tướng vụ máy bay Vietjet hạ cánh mất bánh trước - Ảnh 1.

Lốp máy bay Vietjet rơi ở sân bay Buôn Ma Thuột vừa được tìm thấy - Ảnh: V.T

Báo cáo của Bộ GTVT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ ký trình Thủ tướng cho biết lúc 23h03 ngày 29-11-2018, chuyến bay VJ356 của Hãng hàng không VietJet từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng trong quá trình hạ cánh.

Hai bánh trước của máy bay đã bị mất trong quá trình hạ cánh, máy bay đã dừng lại an toàn trên đường băng sân bay Buôn Ma Thuột.

Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm cho hành khách theo quy trình khai thác. Toàn bộ 207 hành khách thoát hiểm an toàn, trong đó 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe.

Đến trưa 30-11, cả 6 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khỏe bình thường.

Máy bay Vietjet gặp sự cố khi hạ cánh ở sân bay Buôn Ma Thuột - Video: TVO

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ GTVT đã chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Hãng hàng không Vietjet và các đơn vị có liên quan triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn và thực hiện các giải pháp cần thiết để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường, giải phóng máy bay khỏi đường băng nhằm tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

Đến 12h, chiếc máy bay Airbus A321 số hiệu VN-A653 đã được kéo vào bãi đỗ số 5 an toàn. Sân bay Buôn Ma Thuột khai thác trở lại sau khi trám vá vị trí đường băng bị hỏng.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 bánh máy bay còn nguyên vẹn và một vành bánh máy bay đã bong khỏi lốp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận